'ฟลุค เดอะสตาร์'สนับสนุน'ภาคีดารา' เปลี่ยนวงการบันเทิงไทยให้อยู่ข้างประชาชน!


เพิ่มเพื่อน    

 

          นาทีนี้แอปพลิเคชันที่กำลังโด่งดังและมีผู้เข้าใช้เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวในไม่กี่วันคงหนีไม่พ้นแอพพลิเคชั่น Clubhouse (คลับเฮาส์) ที่วานนี้ก็เพิ่งเกิดความฮือฮาเมื่ออดีตนายก ทักษิณ ชินวัตร โผล่คลับเฮาส์ ในนาม Tony Woodsam
          ล่าสุดเหล่าดาราที่เคยออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยอย่าง โฟกัส จีระกุล, ฟลุค เดอะสตาร์ หรือ พชร ธรรมมล, พีท-พล นพวิชัย และ พัดชา เอนกอายุวัฒน์ ก็ได้เข้าร่วมพูดคุยกับสมาชิกหลายๆคนถึงเรื่องการเมืองในปัจจุบัน ซึ่งนักร้องหนุ่ม ฟลุค พชร ก็ได้โพสต์ทวิตเตอร์ถึงการที่ตนและเพื่อนร่วมอุดมการณ์สนับสนุนแนวคิดการจัดตั้ง "ภาคีดารา" เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้วงการบันเทิงไทย
          โดยหนุ่มฟลุคโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับ ภาคีดารา ว่า "อยากให้คนวงการบันเทิงมาแสดงความเห็นใน clubhouse หน่อยครับ ตอนนี้เราคุยกันเรื่องภาคีดาราเพื่อสนับสนุนประชาชน"
          "อ.ปวิน เสนอเรื่อง #ภาคีดารา ออกมาสนับสนุนประชาชนในวาระต่างๆ ใน ch ที่มีผม พี่พีทพล พี่พัดชา และน้องโฟกัส พวกเราสนับสนุนแนวคิดนี้เต็มที่อยากให้มันเกิด แต่ก็ยอมรับตรงๆว่าอย่างตัวผมเองดังไม่พอที่จะยืนแนวหน้า ดังนั้นไอเดียนี้ยินดีอย่างยิ่งถ้าศิลปินดาราคนไหนจะทำ เราหลายๆคนแม้จะตัวเล็กๆ หลายคนรวมกันอาจจะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้วงการบันเทิงไทยเบนมาอยู่ข้างประชาชน ข้างผู้บริโภค และเป็นกระบอกเสียงให้วาระต่างๆที่ประชาชนขับเคลื่อนได้ ผมว่าไอเดียมันดีมากๆ เข้าใจว่ามีกลุ่มแบบนี้อยู่แล้ว อยากให้มาต่อยอดกัน ผมจะหาเวลาโอกาสผลักดันเท่าที่ผมจะทำได้นะครับ"
          "กำลังสรุปให้ทุกคนเรื่อง #ภาคีดารา ที่คุยกันใน CH เมื่อวาน มีประเด็นที่เป็นประโยชน์ เดี๋ยวจะมาแชร์นะครับ ค่อนข้างยาว
          ถึงจะใช้ชื่อ #ภาคีดารา ซึ่งเป็นชื่อชั่วคราว แต่ทุกคนสำนึกเสมอว่าเราคือคนเท่ากัน จุดต่างแค่คนกลุ่มนี้อยู่ในสายงานที่มีช่องทางสื่อสารที่เสียงดัง และจะช่วยผลักดันประเด็นที่สังคมขับเคลื่อนให้ไปได้เร็วยิ่งขึ้น ทั้งนี้ใน CH เมื่อวานและครั้งต่อๆไปไอเดียส่วนใหญ่มาจากคนทุกอาชีพช่วยๆกันคิด
          #ภาคีดารา สำหรับผมคือการเกิดขึ้นมา เพื่อแสดงจุดยืนของคนในอาชีพที่หากินกับผู้ชม ผู้ฟัง ผู้ติดตาม พวกเรารับประโยชน์มากมายจากสังคม และภาคีดาราคือที่ๆหนึ่ง ที่เราจะให้คืน ด้วยการเป็นกระบอกเสียงให้ประชาชน
          #ภาคีดารา (ชื่อชั่วคราว) ไม่จำกัดวงแค่นักแสดง เราจะสร้างเครือข่าย influencer ที่หลุดพ้นจากความกลัวจะได้รับผลกระทบต่ออาชีพ และพร้อมจะเดินร่วมกับประชาชนอาชีพอื่นเพื่อผลักดันประเด็นสังคมร่วมกัน
          ยังมีรายละเอียดอีกเยอะ ต้องการความเห็นจากทุกสายอาชีพ ผมไม่ใช่ผู้นำหรืออะไร เพราะระดับของผมในฐานะ Influencer ยังต่ำไปแต่ในเบื้องต้น ผมจะเป็นคนทำงานต่างๆให้ไอเดียนี้มันเดินหน้าครับ ตอนนี้เรามี คุณโฟกัส พี่พีทพล พี่พัดชา มีซีนิว มาระดมความคิดกัน และ อ.ปวินมาให้คำปรึกษา #ภาคีดารา
          #ภาคีดารา อาจเริ่มต้นด้วยแถลงการถึงบริษัทค่ายช่องทีวี ให้เลิกตีกรอบศิลปิน คืนอิสระในการแสดงจุดยืนต่อประเด็นสังคม สิทธิมนุษย์ชน และการเมืองได้โดยไม่มีผลกระทบและการกดดันการแบนงานจากทางค่าย เพื่อปลดล็อคแรกให้ศิลปินทุกคน มาช่วยกันผลักดันแชร์ไอเดียต่อคืนนี้  22.00 น. #ClubhouseTH"

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม flukephachara

 


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก