ปูสะอึก! 'โอ๊ค' ไม่พลาดแซะ 'บิ๊กตู่' แนะสวดมนต์แก้น้ำท่วม อย่าทำตัวเป็นนายกจำอวด


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

28 ก.ย.64 - นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือ โอ๊ค บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ ว่า ชาวบ้านเดือดร้อนกันอยู่ พอรู้ว่านายกมา ก็อุตส่าห์มาต้อนรับ นึกว่าจะช่วยเหลืออะไรได้บ้าง? ดันมาชวนแก้ปัญหาด้วยการสวดมนต์ซะนี่..ถ้าสวดมนต์แล้วแก้ได้ ตอนซื้อเรือดำน้ำ รถถัง GT200 มัยไม่สวดมนต์แทนดูมั่งฟระ ลูกหลานไทยจะได้ไม่ต้องมีหนี้กันหัวโตแบบนี้ #ผนงรจตกม

จากนั้นนายพานทองแท้ โพสต์ทวิตเตอร์อีกว่า วิกฤตรุมล้อมประเทศ นายกไทย แก้ปัญหาโดยสวดมนต์แช่ง, แต่งเพลงสู้, กู้เงินเพิ่ม, เริ่มคุยกับวัว, มั่วข้อมูลโควิด,คิดเองไม่ได้ เอาแต่นะจ้ะๆ อยู่นั่น เด็กๆทำอาจดูดี แต่ลุงใกล้ 70 แล้ว อย่าทำตัวเป็น #นายกจำอวด นะจ๊ะๆ วิกฤตแบบนี้ คนไทยอยากได้นายกฯ งานไม่อู้-สู้ไม่ถอย ครับ #ผนงรจตกม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อย้อนกลับไปเมื่อปลายปี 2554 ภายใต้การนำของรัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในขณะนั้น ได้มีการจัดพิธีสวดไล่วิกฤติอุทกภัย โดย นพ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 พ.ย. 2554 สำนักนายกรัฐมนตรีร่วมกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และมหาเถรสมาคม ร่วมกันจัดพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่แผ่นดินให้ผ่านพ้นวิกฤติอุทกภัย โดยในกรุงเทพฯจัดที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว ซึ่งในวันและเวลาดังกล่าวจะมีกรรมการมหาเถรสมาคม พระเถระชั้นผู้ใหญ่ทั้งในกรุงเทพฯและปริมณฑลจำนวน 184 รูป ทำพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ โดย ครม.ไปร่วมสวดมนต์ด้วย 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"