'อนุทิน' รับนึกไม่ถึง ส.ส.ดาวฤกษ์ทำผิดมารยาท จี้ พปชร.ต้องอธิบาย ยันซักฟอกไร้หลักฐาน


เพิ่มเพื่อน    

23 ก.พ.64 - ที่พรรคภูมิใจไทย มีการประชุมส.ส.ของพรรค โดยอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวในที่ประชุม กับส.ส.ของพรรค ว่า ในส่วนของตนเองได้รับคะแนนเสียงไว้วางใจ ซึ่งตนเป็นเพียงสัญลักษณ์หนึ่งของพรรค ส่วนเสียงที่ได้รับความไว้วางใจคือผลงานของพรรคที่ได้ร่วมทำงานกันมา แต่ยอมรับว่าตนลืมเช็คให้ดี และนึกไม่ถึงว่าจะมีการกระทำที่ผิดมารยาท และไม่เป็นไปตามข้อตกลงของพรรคร่วมรัฐบาลคือ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ถูกงดออกเสียงไป 6 เสียงสำหรับพรรคภูมิใจไทยถือเป็นเรื่องใหญ่มาก ซึ่งพรรคพลังประชารัฐต้องมีคำอธิบายและมีการดำเนินการ เพื่อให้เกิดความยุติธรรมกับนายศักดิ์สยาม หากไม่มีการงดออกเสียงเท่ากับนายศักดิ์สยามจะได้คะแนนเสียง 274 เสียง ซึ่งถือว่ามีความหมายเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับความรู้สึกของประชาชน อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สามารถให้ใครมาลบหลู่ได้ เพราะหากจะไม่ไว้วางใจก็ต้องไม่วางใจทั้งพรรค ซึ่งต้องมีการพูดคุยกันก่อนภายในพรรค รวมทั้งภายในคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ที่จะต้องตกลงกันก่อน และเห็นสมควรต่อไป 

นายอนุทิน ยังบอกกับลูกพรรคว่า ไม่ต้องไปทำอะไร เพราะผู้ใหญ่ทั้งสองพรรคได้พูดคุยกันแล้ว เราทุกคนมีวุฒิภาวะ มีสปิริตของการเป็นส.ส. และพรรคร่วมรัฐบาล

"เรื่องนี้จะเป็นเรื่องของผม และส.ส.ที่แสดงความเห็นด้วยความสุภาพ มีวุฒิภาวะ ส่วนการดำเนินการขอให้เป็นหน้าที่ของผม เพราะพรรคของเราถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ คือผมและนายศักดิ์สยาม ซึ่งการอภิปรายไม่ไว้วางใจไม่มีหลักฐานหรือข้อมูลใดๆ ที่ผู้อภิปรายนำมากล่าวหาผู้ถูกอภิปรายได้อย่างประจักษ์ชัดว่าบกพร่องหรือมิชอบแต่อย่างใด จึงเป็นเรื่องที่น่าเสียใจและน่าผิดหวัง ในฐานะหัวหน้าพรรค ผมจะต้องรักษาเกียรติยศของพรรค และรักษาเกียรติยศของเลขาธิการพรรคภูมิใจไทยไว้” นายอนุทิน กล่าว  


ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่า.... รัฐบาลเขามีนโยบายอะไรที่ล้ำลึกในการรับมือขบวนการ "เปลี่ยนระบอบประเทศ-ล้มสถาบัน" ที่กลุ่มอาจารย์มหา'ลัยกับกลุ่มการเมืองกลุ่มหนึ่งสมคบขบวนการนอกชาติที่หวังเข้ามามีอำนาจเหนือชาติ

'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'