ยืนยัน 1 พันเปอร์เซ็นต์ 4 แกนนำ 3 นิ้วไม่มีมือถือ ถ้ามีผิดเงื่อนไขอดลดโทษ


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

25 ก.พ.64 - ผู้สื่อข่าวถามรายงานว่า เวลา 12.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีคนตั้งข้อสังเกตทำไม 4 แกนนำราษฎร ที่ถูกขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ยังแสดงความคิดเห็นบนเฟซบุ๊กส่วนตัวได้ว่า เราต้องเข้าใจว่าทั้ง 4 คน มีเพจเป็นของตัวเอง หากทั้ง 4 คน มีโทรศัพท์มือถือจะถูกตัดสิทธิบางอย่าง เพราะการมีโทรศัพท์มือถือเป็นการผิดเงื่อนไข 

เช่น การใช้เงินในเรือนจำ การขึ้นชั้นนักโทษจากชั้นกลางเป็นชั้นดี จากชั้นดีเป็นชั้นดีมาก จากชั้นดีมากเป็นชั้นเยี่ยม แค่การส่งจดหมายออกมา 1 ฉบับยังถูกตัดสิทธิหลายอย่าง เช่น ติดคุก 1 เดือน จากได้ลดโทษ 5 วัน จะไม่ได้ลดโทษเรียกว่าเป็นการเสียค่าโง่  

ผู้สื่อข่าวถามว่า 4 แกนนำไม่มีโทรศัพท์มือถืออยู่กับตัวใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ไม่มี ถ้ามีแล้วถูกจับได้จะให้รางวัลกับคนที่จับได้ ยืนยันว่าไม่มีโทรศัพท์ 1,000 เปอร์เซ็นต์ 

เมื่อถามว่า 4 แกนนำสามารถนำอาหารมารับประทานเองได้หรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ในเรือนจำมีครัวเล็กอยู่ และมีร้านค้าสวัสดิการของผู้ต้องขังที่จะทำเป็นอาหารถุงวางขายให้นักโทษ 
 


ต้องบอกว่า..... ถึงวาระ "ขุดเหี้ย" จากรูที่ซุ่มซ่อนแถวๆ มหา'ลัยออกมาถลกหนังกันแล้ว! พันธุ์ไทย เป็นพันธุ์หางแดง แต่วานซืน ที่ถูกถลกหนังไปตัว เป็นพันธุ์ "หัวแดง" เข้ามาผสมพันธุ์-วางไข่อยู่สถาบันศึกษาย่านขอนแก่น ร่วม ๓๐ ปี

'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ