'แรมโบ้' ยันนายกฯทำเต็มที่ช่วยปชช.ช่วงโควิด แนะ 'หญิงหน่อย' ใจเย็นๆอย่าโวยวาย


เพิ่มเพื่อน    

25 ก.พ.64 - นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกลุ่มสร้างไทยให้สัมภาษณ์กรณีไทยได้วัคซีนช้าที่สุดในอาเซียน แนะใช้เงินท้องถิ่นจัดซื้อให้คนในพื้นที่และมองการเงินใช้เยียวยา แก้วิกฤตโควิด-19 ของนายกฯใช้ไม่ตรงเป้าไม่ตรงจุด โดยนายสุภรณ์ระบุว่าที่ผ่านมาทั้งนายกฯและบุคลากรทางการแพทย์ได้ออกมาชี้แจงถึงกระบวนการการจัดหาวัคซีนมาแล้วหลายครั้ง ที่จะต้องเป็นไปตามกระบวนการต่างๆ และการจัดหาจะต้องโปร่งใส และต้องสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน 

และขณะนี้ได้มีวัคซีนเข้ามาแล้วถึง  2 บริษัท  ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง แต่ใครจะได้ฉีดก่อนหลังนั้นนายกฯบอกแล้วว่าอยู่ที่คณะกรรมการพิจารณา แต่ประชาชนไม่ต้องเป็นกังวล เพราะนายกฯได้ยืนยันแล้วว่าวัคซีนจะทยอยเข้ามา และนายกฯจะจัดหาเพิ่มเติมให้เพียงพอกับประชาชนทุกคน ดังนั้นขอให้ประชาชนทุกคนมั่นใจว่าจะมีวัคซีนที่เพียงพอไม่ขาดแคลนแน่นอน ขณะเดียวกันเรื่องวัคซีนแพงอธิบดีกรมควบคุมโรค ก็เคยออกมาบอกแล้วว่าการซื้อวัคซีนโควิด-19 มีราคาที่ไม่แพง หากเทียบกับบริษัทอื่นแถมยังมีคุณภาพที่ดีอีกด้วย

นายสุภรณ์ กล่าวว่าในส่วนที่จะให้ อปท.จัดซื้อวัคซีนเองนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขก็บอกแล้วว่า ในระยะแรกนี้ ภาครัฐเท่านั้นที่จะดำเนินการจัดซื้อและบริหารจัดการวัคซีน  และกระจายวัคซีนตามแผนการบริหารจัดการวัคซีน เพื่อให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย และเพื่อให้สามารถติดตามอาการไม่พึงประสงค์ภายหลังการได้รับวัคซีน จึงไม่สามารถให้ภาคเอกชน หรือ อปท. จัดซื้อกับผู้ผลิตวัคชีนได้โดยตรง ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและความมั่นใจในคุณภาพของวัคซีนและการติดตามดูแลประชาชนหลังการฉีดวัคซีนก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง 

"ดังนั้นก็ขอให้คุณหญิงสุดารัตน์ ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งโวยวาย ยืนยันว่านายกฯและรัฐบาลได้พยายามทำทุกอย่างอย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องของการดูแลสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 จนขณะนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการเยียวยา ช่วยเหลือประชาชนทุกกลุ่ม หรือการจัดหาวัคซีนเพื่อมาฉีดให้กับประชาชน แต่ทุกอย่างจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ ทั้งนี้นายกฯให้ความสำคัญกับประชาชนเป็นที่สุด ไม่เหมือนคุณหญิงสุดารัตน์ที่ห่วงแต่เล่นการเมืองเพื่อหาเสียงให้กลุ่มตนเองโดยไม่คำนึงถึงข้อเท็จจริงที่รัฐบาลมีความตั้งใจแก้ปัญหา  จึงได้ออกมาวิพากย์วิจารณ์นายกฯและรัฐบาลตลอดมา ไม่เคยชื่นชมในสิ่งที่รัฐบาลทำดีเลยสักเรื่อง
 
จนประชาชนมีเสียงสะท้อนมาว่า เป็นถึงคุณหญิงควรที่แนะนำให้มีเหตุมีผลดีกว่านี้ อย่าทำตัวเป็นนักการเมืองที่จ้องแต่จะทิ่มแทงหวังล้มรัฐบาลตลอดเวลา ยังใช้วิธีเล่นการเมืองแบบน้ำเน่าที่ไม่ค่อยเสนอแนะในทางสร้างสรรค์ ได้แต่หวังจะตีกินทางการเมือง โดยไม่ยึดผลได้ผลเสียต่อประชาชน" นายสุภรณ์ กล่าว


"น้องเทนนิส" เหมือนฝนหยดมาเม็ดกลางใจแล้งพี่น้องไทยในภาวะระงมโควิด! เธอกับคณะ ที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดคือ "โค้ชเช-ชัยศักดิ์" บินมาลงที่สนามบินภูเก็ตเช้าวาน (๒๖ ก.ค.๖๔) ท่ามกลางคณะต้อนรับพองาม

"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'
"เชียงใหม่ แซนด์บ็อกซ์"
"สงครามข่าว"ที่มองข้าม