'อนุทิน'ไม่ขอโควตารมต.เพิ่ม ลั่นอยู่ได้ทุกวันนี้ก็บุญตายโหงแล้ว!


เพิ่มเพื่อน    

1 มี.ค. 64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล​ นายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายกรัฐมนตรี​ และรมว.สาธารณสุข​ ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย​ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายอนุชา​ นาคาศัย​ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี​ และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ​ ระบุว่าเสียใจกับการกระทำของ​กลุ่มดาวฤกษ์​ ขณะนี้ยังโกรธกลุ่มดาวฤกษ์อยู่หรือไม่​ ว่า​ ไม่ได้โกรธ​ ไม่เกี่ยวกับตน​ ส่วนเมื่อวันที่​ 28​ ก.พ.ที่ระบุว่าติดใจอยู่นั้น​ ก็ติดใจ​ แต่ไม่ได้เสียใจ แต่ต้องดูว่าเมื่อผลสอบออกมาแล้วจะทำให้เราเสียใจหรือไม่ ไม่มีอะไร ผู้ใหญ่รู้ว่าต้องทำอย่างไร เพราะเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ อย่าไปเถียงกับคนนั้นคนนี้ไม่มีประโยชน์

ผู้สื่อข่าวถามว่า ถือเป็นการกดดันพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายอนุทิน​ กล่าวว่า ไม่กดดัน ทำงานด้วยกันจะกดดันกันได้อย่างไร นี่เป็นเรื่องของเศษเสี้ยวนิดเดียว คนตั้งร้อยกว่าคนทำงานด้วยกัน มีแค่ 6-7 คนเป็นปัญหา เดี๋ยวเขาก็ไปจัดการ

เมื่อถามว่า​ หากปลอบใจด้วยการเพิ่มโควตารัฐมนตรีให้ จะพอใจหรือไม่ นายอนุทิน​ กล่าวว่า ไม่มี 

ผู้สื่อข่าวถามว่า​ โควตาจำเป็นต้องเพิ่มหรือไม่​ นายอนุทิน​ กล่าวว่า "ที่อยู่ได้ทุกวันนี้ ก็บุญตายโหงอยู่แล้ว ได้ทำงาน เจ้านายก็ดี​ เพื่อนร่วมงานก็ดี​ เรื่องพรรคเดี๋ยวผู้ใหญ่จัดการกันเอง และอย่างที่บอกไปหากมีปัญหาในบ้านของผม​ ผมก็จัดการ แต่เราไม่ค่อยมีปัญหา"

เมื่อถามย้ำว่า​ พรรคภูมิใจไทยจะไม่ขอโควตาเพิ่มใช่หรือไม่​ นายอนุทิน​ กล่าวว่า ไม่เคยมีปัญหาอะไรเรื่องพวกนี้ ตอนนี้นายกรัฐมนตรีก็อาจมีความกดดัน ในเรื่องของการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีที่ขาดหายไป เราต้องให้กำลังใจท่าน ไปเพิ่มความกดดันให้ท่านทำไม และตอนนี้ยังไม่ได้รับการส่งสัญญาณว่าจะปรับเล็กหรือปรับใหญ่ รวมถึงไม่ได้ยินกระแสข่าวการสลับกระทรวง อยู่แบบนี้ก็ดีแล้ว สบายๆ.

 


วันนี้ "๑๓ เมษายน" เป็นวัน "มหาสงกรานต์" เรารู้ แบบชินว่า..... ๑ มกราคม เป็นวันขึ้นปีใหม่สากล ส่วน ๑๓ เมษายน วันสงกรานต์ เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย

หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem