'ป้อม'ชมเปาะ'ประยุทธ์'ตอบโจทย์นักการเมืองรุ่นใหม่


   

12 ม.ค. 61 - พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีที่ให้ประชาชนพิจารณาว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งขาติ (คสช.) มีความเหมาะสมเป็นนายกฯคนนอกหรือไม่ ว่า สื่อเป็นผู้ถามเอง ขณะนี้ยังไม่รู้ว่านายกฯคนนอกจะเป็นใคร จะทำอย่างไร ซึ้งทุกอย่างต้องยึดตามรัฐธรรมนูญ แล้วแต่ประชาชนว่าจะเอาใคร ส่วนักการเมืองแบบใหม่ที่ตนอยากเห็นคือ คนที่ทำให้ประชาชนได้ประโยชน์ อยู่ดีกินดี บ้านเมืองเจริญ มีความสงบเรียบร้อย เชื่อว่าทุกคนต้องการเช่นนั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ตอบโจทย์นักการเมืองรุ่นใหม่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “แล้วท่านทำหรือเปล่าล่ะ” พอถามว่า ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ทำถือว่าตอบโจทย์หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็ท่านทำไปแล้ว”

เมื่อถามย้ำว่า เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ประกาศตัวเป็นนักการเมือง  ถูกตั้งข้อสังเกตว่า คสช.ไม่เป็นกลางทางการเมือง พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า “แล้วพล.อ.ประยุทธ์ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ แล้วสื่อรู้ได้อย่างไรว่า พล.อ.ประยุทธ์จะเป็นนายกฯคนนอก วันนี้สื่อคิดไปเองไม่ได้ จะคิดอย่างนั้นได้อย่างไร ผมไม่ได้พูดกับพล.อ.ประยุทธ์ และท่านก็ไม่คิดเรื่องการเมืองเท่าไรหรอก"


"ตัวอะไรเอ่ย........... หางอยู่ไทย หัวไปส่ายอยู่นอกประเทศ?" ไม่ใช่หัวเดียวนะ แต่ "ทีเดียว ๒ หัว" เลย

ถอดรหัสเลือกตั้ง "ต้นปี ๖๒"
'ใครหัวหน้า' สำคัญกว่าถูกดูด    
แอมเนสตี้ที่ 'สังคมไม่ต้องการ'
อีกก้าวของ 'นายกฯ เผด็จการ'
คสช.คือกบฏแผ่นดิน?
ยุทธศาสตร์ชาติกับทิศทางโจร