กกต.นัด 2 มีนา ถกปมสถานะ 5 ส.ส.กปปส.


เพิ่มเพื่อน    

1 มี.ค.64 - พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการสำนักงาน​คณะกรรมการ​การ​เลือกตั้ง​ ร(กกต.)​ เปิดเผยว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาสำนักงานกกต.ได้รับหนังสือจากทางสำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ขอให้พิจารณากรณีนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์  นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ  อดีตรมต. ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ  นายอิสระ สมชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายถาวร เสนเนียม อดีตรมต. และส.ส.เขต 6 สงขลา นายชุมพล จุลใส ส.ส.เขต 1 ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์  ถูกศาลอาญาพิพากษาจำคุกในคดีชุมนุมกปปส.และต่อมาได้รับการประกันตัวในภายหลัง  

โดยตนได้รายงานเรื่องดังกล่าวให้กับที่ประชุมกกต.วันนี้ ได้รับทราบแล้ว และทางสำนักงานฯกำลังรวบรวมข้อเท็จจริงข้อกฎหมายต่าง ๆ และประสานไปยังศาลอาญาเพื่อขอคัดคำพิพากษา โดยคาดว่าจะนำเสนอข้อมูลทั้งหมดให้ที่ประชุมกกต.พิจารณาได้ในวันพรุ่งนี้ (2มี.ค.)ซึ่งก็เชื่อว่าน่าจะมีความชัดเจน ทั้งนี้กรณีดังกล่าวตามรัฐธรรมนูญมาตรา 82 วรรคท้าย กำหนดว่า กรณีที่กกต.เห็นว่าสมาชิกภาพของส.ส.หรือส.ว.คนใดคนหนึ่งมีเหตุสิ้นสุดลง ให้ส่งเรื่องไปยังศาลรัฐธรรมนูญเพื่อวินิจฉัย


วันนี้ "๑๓ เมษายน" เป็นวัน "มหาสงกรานต์" เรารู้ แบบชินว่า..... ๑ มกราคม เป็นวันขึ้นปีใหม่สากล ส่วน ๑๓ เมษายน วันสงกรานต์ เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย

หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem