
18 พ.ค. 61 ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณี การตรวจค้น บ้าน ร.ท.ฐิติทัศน์ นิพนธ์พิทยา นายทหารสังกัดศูนย์รักษาความปลอดภัย (ศรภ.) พบอาวุธ 23 กระบอกและเครื่องกระสุนปืนกว่า 1,000นัด หลังจากเจ้าหน้าที่กองปราบปรามเข้าตรวจสอบคดีเงินทอนวัดว่า เบื้องต้นอยู่ระหว่างการติดต่อต้นสังกัดของ รท.ฐิติทัศน์ และล่าสุดทราบว่าได้ส่งหนังสือ แจ้งมายังพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เพื่อเข้าให้ปากคำในวันจันทร์ที่ 21 พ.ค.นี้
ส่วนอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนทั่งหมด เมื่อช่วงเช้าได้ทางเจ้าหน้านำส่งตรวจที่กองพิสูจน์หลักฐาน ต้องใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์เพราะการตรวจ พิสูจน์ตัวเลขปืนมีรอยตอก หรือจดทะเบียนในนามใครบ้าง ต้องใช้เวลา สวนแม่บ้านที่บ้าน ร.ท.ฐิติทัศน์ เจ้าหน้าที่ได้สอบไว้เป็นพยานเมื่อสอบเสร็จก็ปล่อยตัวกลับไม่มีอำนาจในการ ควบคุมตัว
ผู้สื่อข่าวถามว่าเงินจำนวน 25 ล้านบาทเชื่อมโยงกับ ร.ท.ฐิติทัศน์ หรือไม่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ตอบว่าก็อยู่ในบ้านเขาอาวุธปืนและคนที่เชื่อมโยงทางการเงินก็อยู่ในบ้านเขามันก็ต้องเชื่อมโยงกัน แต่ที่ผมมากำกับดูแลคดีนี้ไม่ได้มาเรื่องเงินทอนวัดมาเรื่องอาวุธปืนมาเรื่องความมั่นคงเพราะมีกระสุนต่างขนาดเป็น 1,000 นัดซึ่งปกติบุคคลธรรมดา ไม่มีเหตุจะต้องมีจำนวนมากขนาดนั้น ยกเว้นมีไว้เพื่อก่อการอย่างใดอย่างหนึ่ง
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |