แม่ 'แอมมี่' เตรียมหลักทรัพย์ 5 แสนบาท ยื่นประกันตัวอีกครั้งพรุ่งนี้


เพิ่มเพื่อน    

3 มี.ค.64 - ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พ.ต.ต.หัสนัย เฟื่องสังข์ พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ได้ยื่นคำร้องฝากขังนายไชยอมร แก้ววิบูลพันธุ์ อายุ 33 ปี หรือ แอมมี่ เดอะ บอตทอมบลูส์ แนวร่วมกลุ่มราษฎร พักอยู่ที่บ้านเลขที่ 55/255 ม.4 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบัน ครั้งแรก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 16.10 น. มารดาของแอมมี่ได้เดินทางมาที่ศาลอาญาเพื่อเตรียมยื่นคำร้องประกันตัวแอมมี่ โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ

จากนั้นในเวลา 17.00 น. ศาลอาญาได้มีคำสั่งยกคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นายไชยอมร หรือแอมมี่ ผู้ต้องหา ภายหลังจากที่มารดาได้เดินทางมายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 90,000 บาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราวระหว่างการฝากขังนี้ โดยศาลอาญาพิเคราะห์แล้วเห็นว่า พนักงานสอบสวนยืนยันว่า ผู้ต้องหาหลบหนี จนถูกเจ้าพนักงานติดตามไปจับกุมได้ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ดังนั้น หากปล่อยชั่วคราวเกรงว่าจะหลบหนีในชั้นนี้ จึงให้ยกคำร้อง

ภายหลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวแอมมี่ ทางด้านมารดาของแอมมี่ เผยสั้นๆ ก่อนเดินทางกลับว่า มายื่นคำร้องขอประกันตัวแล้ว แต่ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ในวันพรุ่งนี้ (4 มี.ค ) จะมายื่นประกันตัวลูกชายอีกครั้ง โดยจะเตรียมหลักทรัพย์ 5 แสนบาท


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่