ดาบเซเบอร์ชายผ่านเข้ารอบคัดเลือกเวิลด์คัพ ที่สเปน


เพิ่มเพื่อน    


      ฟันดาบเซเบอร์บุคคลชายทีมชาติไทย ผ่านรอบคัดเลือกเข้าแข่งขันรายการ เวิลด์คัพ  ที่ประเทศสเปน
    ตามที่สมาคมกีฬาฟันดาบแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาฟันดาบประเภทเซเบอร์บุคคลและทีมชาย  เข้าร่วมแข่งขัน รายการ เวิลด์ คัพ  ที่กรุงมาดริด  ประเทศสเปน  ประกอบด้วย  เรืองฤทธิ์  แหเกิด  สรวิศ กิจสิริบุญ และ ปณชัย วิริยะตั้งสกุล นักกีฬาดาวรุ่งในระดับเยาวชน ที่อยู่ในโครงการเตรียม โอลิมปิกเกมส์ เข้าแข่งขัน  
    ในการแข่งขันครั้งนี้มีนักกีฬา ดาบเซเบอร์จากทั่วโลก มากกว่า 80 ประเทศและมีนักกีฬามากถึง 205 คนทำให้ต้องจัดการแข่งขันในรอบคัดเลือก  และ เรืองฤทธิ์  แหเกิด มืออันดับที่ 111 ของโลก  กับ  สรวิศ  กิจสิริบุญ มืออันดับที่ 167 ของโลก  ผ่านรอบคัดเลือก เข้าแข่งขันรอบ 256 คน  ส่วนปณชัย  วิริยะตั้งสกุล ที่ลงแข่งขันในรุ่นประชาชนทั่วไป ระดับโลกครั้งแรก  ไม่ผ่านการคัดเลือก  
    โดยในการแข่งขันรอบ 256 คน  สรวิศ กิจสิริบุญ  แพ้  อินากิ  บราโว่  นักดาบของเจ้าภาพสเปน  ซึ่งเป็นมืออันดับ 7 เยาวชนโลก ไปอย่างน่าเสียดาย 13-15 ส่วน เรืองฤทธิ์  แหเกิด ที่ผ่านเข้ามาจนถึงรอบ 128 คน ไปแพ้ อิวาน สเตฟาโน่  ลูชอตติ  จาก อาร์เจนติน่า  11-15 ไม่ผ่านเข้ารอบ 64 คน ตามที่ตั้งความหวังไว้ได้ 
      อย่างไรก็ตามนักกีฬาฟันดาบชายทั้ง 3 คนของไทย  ยังมีโปรแกรมที่จะลงแข่งขัน  ในประเภททีม อีกในวันต่อไป


"รุ้ง" ศิษย์เอก "สามสัส" นี่.....สมที่ "สำนักข่าว BBC" ยกเป็น ๑ ใน ๑๐๐ หญิงผู้ทรงอิทธิพลของโลก"คำเดียว" แท้ๆ ทำให้เธอทรงอิทธิพลคือ ให้ "....." ประธานรัฐสภา!

สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก