
11มี.ค.64-นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดีโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ว่า #saveรัฐธรรมนูญ60
ขอย้ำอีกครั้งว่า การที่มีคนกลุ่มหนึ่งพยายามคว่ำรัฐธรรมนูญ 2560 แม้จะผ่านประชามติจากประชาชน 16.8 ล้านเสียง โดยอาศัยม็อบเป็นเครื่องมือเพราะ
1.ต้องการกลับสู่อำนาจ ด้วยการแก้ระบบเลือกตั้ง ส.ส. จากบัตร 1 ใบ ไปสู่บัตร 2 ใบ เพราะถ้ายังเป็นแบบเดิมนี้ โอกาสได้อำนาจเบ็จเสร็จนั้นยากมากกกกก เพราะขนาดนายทุนพรรค ยังสอบตกทุกคน
2. ไม่ต้องการให้สว. มาจากการเลือกตั้งของกลุ่มอาชีพ เพราะจะคุมสว.ไม่ได้ แต่อยากให้สว.มาจากการเลือกตั้งจากจังหวัดต่างๆ เพราะพรรคการเมืองสามารถคุมสว.ได้ อำนาจคุมรัฐสภาจะยิ่งเบ็ดเสร็จเหมือนอดีต (เรื่องสว.250 คนนั้น ทำไมไม่แก้? หรือเพราะเป็นบทเฉพาะกาล เอาไว้มาเป็นประเด็นโจมตีรัฐธรรมนูญ60นี้)
3.ต้องการแก้เรื่องบทบาทสถาบันพระมหากษัตริย์ การปราบโกง การนิรโทษกรรม ให้งบส.ส. เพราะการร่างใหม่ทั้งฉบับ จะใส่อะไร ตรงไหนได้หมด ประชาชน จะได้ไม่รู้
#ต้องแก้รายมาตราประชาชนจะได้รับรู้
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |