
12 มี.ค.64 - กรณีอาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จะยื่นอุทธรณ์คำสั่งขอประกันตัว นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง , นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "ราษฎร" ในวันนี้ โดยอ้างว่ากลุ่มแกนนำดังกล่าวต้องสอบกลางภาค
ล่าสุด นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวว่า "ต้องให้โอกาสอีกกี่ครั้ง วันนี้ อาจารย์มหาวิทยาลัยจะไปขอประกันแกนนำสามนิ้วที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ อ้างว่า คดียังไม่ถึงที่สุดไม่ควรมีใครถูกจำขัง และเพื่อเปิดโอกาสให้เด็กได้ออกมาสอบ
ต้องไม่ลืมนะ ศาลให้โอกาสกลุ่มนี้แล้ว แกนนำกลุ่มนี้เคยได้รับประกันตัวหลายครั้ง แต่ก็กลับออกมากระทำผิดซ้ำในความผิด ม.112
ไม่แน่ใจว่า อาจาร์ห่วงอนาคตเด็กแต่อาจารย์ไม่ห่วงการทำลายล้างสถาบัน ซึ่งเป็นเสาหลักของความมั่นคงหรือ สถาบันเป็นผลประโยชน์สูงสุดแห่งชาติ Viral Interest ที่ไม่สามารถต่อรองได้นะ
ถ้าได้รับการประกันตัวและออกมาเคลื่อนไหวในแนวทางเดิมอีก อาจารย์จะกล้ารับประกันอะไรกับสังคมบ้าง"
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |