'เบลล่า ราณี'ปลุก'ผีพิกุล'ทวงสัญญารักข้ามภพอีกครั้ง


เพิ่มเพื่อน    

 

          เคยสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมในปี 2561 ล่าสุดกำลังจะกลับมาหลอนอีกครั้ง สำหรับ ปี่แก้วนางหงส์ ผลงานของผู้จัดคนเก่ง นก จริยา ที่นำพระนางตัวท็อปของช่อง 3 อย่าง เกรท วรินทร และ เบลล่า ราณี มาประกบคู่กันเป็นเรื่องแรก ทั้งยังเป็นละครพีเรียดที่ย้อนยุคสำหรับหนุ่มเกรท วรินทร ซึ่งในเรื่องนี้แสดงเป็น หลวงราช หรือ นิราศ

          ด้านสาว เบลล่า ราณี ที่แสดงเป็น พิกุล บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ยากสำหรับเธอมาก เพราะต้องเรียนเป่าปี่ เรียนดำน้ำ แถมเรื่องนี้เธอยังร้องไห้หนักมาก ไม่ว่าบทบาทของเธอจะยากขนาดไหน แต่เธอก็เอาอยู่ จนผู้ชมต่างลุ้น และอินไปกับตัวละครพิกุล ในทุกฉากทุกตอนเลยทีเดียว  นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งนักแสดงที่ผู้ชมชื่นชมกับการแสดงเป็นนางร้ายปากแดงในบทสารภี หรือ นิสา แสดงโดยสาว เก้า สุภัสสรา เรียกว่าเธอเล่นร้ายจนคนดูแอบกลัวแทนพิกุล 

          ปี่แก้วนางหงส์ เรื่องราวเริ่มต้นจากหญิงสาว พิกุล (เบลล่า ราณี) ผู้มีปี่แก้วเป็นทั้งชีวิตและจิตใจของเธอ จนกระทั่งวันหนึ่งเสียงปี่อันไพเราะได้นำเธอให้มาพบรักกับชายสูงศักดิ์อย่าง หลวงราช (เกรท วรินทร) แต่ว่าความแตกต่างของฐานันดรทำให้รักของเธอไม่สมหวัง แถมยังมีหญิงสาวสูงศักดิ์มากมายที่ต้องการครองรักกับหลวงราช และหนึ่งในนั้นก็คือ สารภี (สุภัสสรา ธนชาต) ลูกสาวของจีน พ้ง (ทนงศักดิ์ ศุภการ) คหบดีผู้ร่ำรวยและมีอิทธิพล

          ซึ่งเป็นคนที่ เจ้าพระยาพิชัยเดชา (เกรียงไกร อุณหะนันทน์) เห็นว่าเหมาะสมกับหลวงราชลูกชายเพียงคนเดียวของเขา ด้วยอุปสรรคความรักในครั้งนี้ ทำให้โศกนาศกรรมแห่งความรักบังเกิดขึ้น แต่ด้วยหัวใจที่มั่นในรัก แม้นตัวจะตายจากไปแล้ว แต่ดวงวิญญาณของพิกุลก็ยังรอชายคนรักกลับมาหาเธอ แม้ว่าจะต้องรอกี่ภพกี่ชาติก็ตาม

          สำหรับคอละครพีเรียดที่ยังคิดถึงเสียงปี่แก้ว และความรักของพิกุล กับ หลวงราช ติดตามได้ในละครปี่แก้วนางหงส์ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.05 - 15.45 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 22 มีนาคม 2564 ทางช่อง 3 กด 33

 


 

 


วันนี้…“วันเฉลิมพระชนมพรรษา” ๖๙ พรรษา“พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว” รัชกาล ที่ ๑๐ ซึ่งตรงกับวันที่ ๒๘ กรกฎาคม ของทุกปีเมื่อ ๔ พฤษภาคม ๒๕๖๒

มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'
"เชียงใหม่ แซนด์บ็อกซ์"