
15 มี.ค. 2564 นายวุฒิภูมิ จุฬางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่านกแอร์ได้ยื่นต่อศาลล้มละลายกลาง เพื่อขอขยายเวลาะการส่งแผนฟื้นฟูกิจการ ออกไปอีก 1เดือน โดยจะยื่นแผนฟื้นฟูให้ศาลฯ พิจารณาในวันที่ 15 เม.ย. 2564 จากเดิมที่ศาลฯ กำหนดให้ต้องยื่นให้ศาลฯ พิจารณาในวันที่ 15 มี.ค.นี้ สาเหตุที่นกแอร์ไม่สามารถยื่นแผนฟื้นฟูได้ทันตามกำกรอบเวลา
ทั้งนี้เนื่องจากขณะนี้สถานการณ์การะบาดของโรคโควิด-19 ได้เปลี่ยนแปลงไป มีการกลายพันธุ์ของโรค และเกิดการระบาดซ้ำ รวมทั้งยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับมาตรการทราเวล บับเบิล และมาตรการวัคซีนพาสปอร์ตยังคงมีปัญหาไม่เอื้อต่อการเดินทางของ นักท่องเที่ยวชาวจีนซึ่งเป็นลูกค้าหลักของสายการบินนกแอร์ เพราะแม้ว่าจะมีการยกเว้นการกักตัวบินเข้าไทย แต่เมื่อกลับประเทศจีจะต้องมีการกักตัวอยู่ดี
“ปัญหาของโรคโควิดที่กลายพันธุ์ และมาตรการต่างๆที่ยังไม่ชัดเจน ทำให้นกแอร์ไม่มั่นใจ เกี่ยวกับกระแสเงินสดที่จะนำมาใช้ในการเริ่มชำระหนี้ให้แก่เจ้าหนี้ตามแผนฟื้นฟู เพราะหากสถานการณ์เป็นแบบนี้ การหารายได้เพิ่มเข้ามาคงทำได้อยาก ดังนั้นนกแอร์จำเป็นจะต้องปรับแผนการหารายได้ในแผนฟื้นฟูใหม่ทั้งหมด เพื่อให้สอดรับกับสถาณการณ์ วันนี้จึงยังส่งแผนฟื้นฟูให้ศาลพิจารณาไม่ได้ ต้องขอเลื่อนไปก่อนอีก 1 เดือน เพื่อทบทวนแผนแผนหารายได้ใหม่”นายวุฒิภูมิ กล่าว
ทั้งนี้ยังไม่มั่นใจว่าวันที่ 15 เม.ย.64 จะยื่นแผนฟื้นฟูต่อศาลฯทันหรือไม่ หากยื่นไม่ทันนกแอร์มีสิทธิ์ขอเลื่อนได้อีก 1 ครั้งเป็นเวลา 1 เดือนซึ่งเป็นการขอเลื่อนครั้งสุดท้าย คือ จะยื่นในวันที่ 15พ.ค.อย่างไรก็ตาม นกแอร์มั่นใจว่าการดำเนินธุรกิจระหว่างนกแอร์อยู่แผนฟื้นฟูจะไม่สะดุด เนื่องจากได้ขอวงเงินกู้ฉุกเฉินกับผู้ถือหุ้นไว้แล้ว เพื่อใช้ในการดำเนินธุรกิจ นอกจากนี้ นกแอร์ ยังอยู่ระหว่างแจรจากับนักลงทุน และสถาบันการเงิน เพื่อขอกู้เงินอีกจำนวนหนึ่งเพื่อเตรียมไว้ใช้ในการลงทุน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการเช่าซื้อเครื่องบินเพิ่มกับรายใหม่ กรณีที่เจ้าหน้าเครื่องบินรายเดิมไม่ต่อสัญญาเช่า ทั้งนี้เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อการทำการบินของนกแอร์
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |