ยังอยู่เพื่อไทย


เพิ่มเพื่อน    

       นับแต่ "หญิงหน่อย-คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์"  เจ้าแม่เมืองหลวง ลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย ไปก่อตั้ง "กลุ่มสร้างไทย" และกำลังเตรียมแต่งตัวเป็นพรรคการเมือง ทำให้สมาชิกพรรค ส.ส.คนใกล้ชิดที่ยังอยู่ในพรรคเพื่อไทย ถูกจับตามอง ถูกตั้งคำถาม ในวันข้างหน้าจะตัดสินใจอนาคตทางการเมืองอย่างไร ซึ่งคงมีแค่ไม่กี่ทางเลือก ออกจากพรรคไปร่วมงานกับสุดารัตน์ที่สร้างไทย หรือยังคงปักหลักทำงานในพรรคเพื่อไทยต่อไป  

            บรรดาคนใกล้ชิดหญิงหน่อยที่ยังอยู่ในพรรคเพื่อไทย  ต่างถูกถามถึงอนาคตการเมือง ทั้งจากนักการเมืองในพรรค ต่างพรรค ไปจนถึงชาวบ้านในเขตพื้นที่ที่ก็อยากรู้เช่นกัน  

            เดอะปุ๊น-ตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส อดีตผู้สมัครกทม. พรรคเพื่อไทย เป็นอีกคนที่เจอมรสุมข่าวทั้งหลาย  เลยขอชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ทั้งเรื่องอนาคตทางการเมือง ความสัมพันธ์กับคุณหญิงสุดารัตน์  

                "...ผมยังอยู่พรรคเพื่อไทย และยังทำพื้นที่บางกะปิ-วังทองหลางทุกๆ วัน ในฐานะอดีตผู้สมัคร  ส.ส.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง มีก็กลุ่มบุคคลผู้ไม่หวังดีที่เป็น ส.ส.เขตอื่น อาศัยช่วงชุลมุนทางการเมืองมาปล่อยข่าวต่างๆ ว่าผมลาออกแล้ว ไปอยู่กับพรรคอีกพรรคบ้าง ไปอยู่กับกลุ่มการเมืองใหม่บ้าง เพื่อหวังผลประโยชน์ทางการเมืองเข้าตัวเอง ผ่านวิธีการเมืองสกปรกแบบเดิมๆ โดยการเล่นการเมืองใต้ดิน 

                ...เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างผมต่อคุณหญิงสุดารัตน์ ประธานกลุ่มสร้างไทย ซึ่งผมรักและเคารพ ดังปรากฏในภาพสื่อต่างๆ ไม่มีความจำเป็นต้องเป็นอีแอบแต่อย่างใด อนาคตไม่ว่าท่านจะอยู่พรรคใด ก็จะรักและเคารพท่านเสมอ เพราะคุณหญิงสุดารัตน์เป็นผู้ให้โอกาสทางการเมือง เป็นเสมือนครู เสมือนพี่สาว ในทางการเมือง และให้คำแนะนำต่างๆ ในการดำรงชีวิต และถ้าวันนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ไม่ได้ให้โอกาสนี้  ผมก็คงไม่มีโอกาสได้ดูแลพี่น้องชาวบางกะปิ-วังทองหลางเสมือนทุกวันนี้ ขอให้ท่านโปรดเข้าใจว่า ผมนั้นไม่เคยลืมบุญคน  

                ...ส่วนอนาคตจะยังทำพื้นที่ในนามพรรค และสนับสนุนบุคคลที่เป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ มีอุดมการณ์ ปราศจากการครอบงำ ในการดูแลพื้นที่บางกะปิอย่างมีประสิทธิภาพ ในสนามการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานครต่อไปครับ" 

            หนึ่งในคนใกล้ชิด "หญิงหน่อย" ออกมาย้ำชัดๆ อีกครั้ง นาทีนี้ยังฝากอนาคตไว้กับเพื่อไทย ยังไม่ไปไหน.

 

ม้าไม้ 

 

 


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"