นักเรียนเลวเฮ ศาลฯรับฟังคำฟ้องทปอ.ไม่เลื่อนสอบทีแคส  เตรียมเรียกหน่วยงานเกี่ยวข้องมาให้ข้อมูล


เพิ่มเพื่อน    

18มี.ค.64- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางทวิตเตอร์ ชื่อนักเรียนเลว @BadStudent_ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า Update : ศาลรับหลักฐานจากฝ่ายโจทก์ครบแล้ว เหลือขั้นตอนเรียกตัวแทนจากหน่วยงานจัดสอบและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง 5 มาไต่สวน ขอนักเรียนทั้งผองร่วมกันส่งเสียงผ่านแฮชแท็กให้ศาลยังคงผดุงความยุติธรรมให้ประชาชนอย่างที่ควรจะเป็น
#ฟ้องศาลเลื่อนสอบ
#นักเรียนเลว

ด้านคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รักษาราชการ รมว.ศธ.) กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว ที่ผ่านมาทางกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ดำเนินการประสานหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว และได้ข้อสรุปให้เลื่อนในกรณีที่วันทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (โอเน็ต) จากเดิมที่สอยวันที่ 27-28 มีนาคม เป็นวันที่ 27 และ 29 มีนาคม เนื่องจากตรงกับวันเลือกตั้งท้องถิ่น ส่วนการสอบอื่นๆ นั้นไม่สามารถเลื่อนได้ เนื่องจากไม่มีเหตุจำเป็นและเด็กที่เข้าสอบบางคนได้มีการเตรียมความพร้อมในการมาเข้าสอบ ทั้งการเดินทางและที่พักไว้แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้การพิจารณาตัดสินใจแก้ไขปัญหาเป็นหน้าที่ของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ว่าจะพิจารณาเรื่องนี้อย่างไร
 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว