เริ่ม 29 มีนาคม 2564 – ผลของพฤหัสบดีจรย้ายต่อคนทุกลัคนาราศี (4)


เพิ่มเพื่อน    

         

 

                     รูปจักรราศีเมษ-มีน

พฤหัสบดีจร (5) ย้ายจากราศีมังกรเข้าไปเดินในราศีกุมภ์เริ่ม 29 มีนาคม - 27 กันยายน 2564 (มีเดินผิดปกติ)

มฤตยูจร (0) เดินอยู่ในราศีเมษ/พระราหูจร (8) เดินอยู่ในราศีพฤษภ/พระเสาร์จร (7) เดินอยู่ในราศีมังกร

  ตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน 2563 มาแล้วที่พฤหัสบดีจร(5) หัวหน้าดาวดีหรือศุภเคราะห์ดวงสำคัญที่สุดเข้ามาเดินในราศีมังกร

                ครั้นตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป พฤหัสบดีจรมีกำหนดจะย้ายไปเดินในราศีกุมภ์ และจะอยู่ที่นี่จนถึงวันที่ 27 กันยายน 2564 แม้ระหว่างนี้จะมีเดินผิดปกติ-คาดหมายยาก แต่เพราะจากที่เป็นดาวสำคัญ ผู้เขียนจึงขอทำนายผลของพฤหัสบดีจรที่จะมีต่อทุกลัคนาราศีให้ทราบพอเป็นแนวทาง (ต่อ) โดยสัปดาห์นี้จะเป็นเรื่องของชาวลัคนาราศีพิจิก ธนู และมังกร ดังต่อไปนี้

                10.ลัคนาสถิตราศีพิจิก กิจกรรมเรื่องลูก-เงิน-คึกคัก และได้ลุ้นเรื่องงาน-เก่า-ไกล

                ก่อนหน้านี้ ท่านที่ลัคนาสถิตราศีพิจิกสุขภาพทรุดโทรมมานานแล้ว หรือไม่ลูกน้อง คนใช้ หรือสัตว์เลี้ยงก็ก่อกวนสร้างปัญหาให้ หรือไม่ก็มีหนี้แปลกๆ ที่เป็นได้ทั้งเจ้าหนี้และลูกหนี้ ซึ่งสถานการณ์นี้จะเป็นต่อไปอีกสักพัก

                ครั้นตั้งแต่กันยายน 2563 เป็นต้นมา พวกท่านเจอเข้ากับปรากฏการณ์ดวงแตก-ร้าว (ราหูเล็งลัคนา) ทำให้เดือดเนื้อร้อนใจทั้งตัวท่านเองและผู้มีส่วนได้เสีย รวมทั้งคู่ครองตามระดับวาสนาของแต่ละคน อันเป็นปัจจัยจากบ้านหรือที่ดินหรือ รถเก๋งหรือการเรียน เช่น บางคนได้คดีความ บางคนย้ายบ้านไปอยู่ห้องขัง บางคนย้ายไปเช่าบ้านเพราะซ่อมหลังเดิม บางคนวางแผนย้ายภูมิลำเนาไปต่างประเทศ เบาะๆ ที่เห็นคือที่บ้านถูกรบกวนโดยพนักงานส่งวันละหลายรอบ เพราะสับสนบ้านเลขที่ แต่ด้านดีมากพวกท่านส่วนใหญ่ (มียกเว้น) ยังโชคดีคือมีแนวโน้มจะได้โชคใหญ่จากการเซ็นเอกสารสัญญาใหญ่ๆ ในชีวิตแทรกเข้ามาให้ชื่นใจ เช่นบางคนได้เซ็นปรับโครงสร้างหนี้ บางคนได้ค้ำประกันหนี้ กยศ. (หนี้ดี) ให้ลูก บางคนลูกได้การสนับสนุนให้เป็นตัวแทนหน่วยงานไปต่างประเทศ เป็นต้น หรือไม่บางท่านก็มีวาระต้องเดินทางทั้งใกล้และไกลเอง ซึ่งความดีความร้ายโดยพื้นฐานทั้งหมดนี้จะยังอยู่อีกระยะหนึ่ง

                สิ่งที่จะเพิ่มเข้ามาคือ ครั้นระหว่าง 29 มีนาคม - 27 กันยายน 2564 ปรากฏการณ์โดดเด่นที่จะแทรกเข้ามาชีวิตพวกท่านให้ชื่นใจเรื่องแรก คือลูกๆ หรือเด็กๆ ในดูแล หรือความรักเช่นลูกไปเรียนต่อต่างประเทศ หรือเริ่มห่างบ้าน แต่เป็นไปเพื่อพื้นฐานที่ดีของชีวิต หรือพวกท่านอาจอาจจะใช้เป็นจังหวะพาแฟนเข้าบ้านเป็นต้น

                กิจกรรมที่จะโดดเด่นอีกด้านคือเรื่องเงิน ที่พวกท่านอาจจะได้มรดก หรือมีคนติดต่อขอซื้อบ้าน หรือเช่าที่ดิน หรือบางท่านได้งาน-ตำแหน่งใหม่ที่อาจเชื่อมโยงกับงานหรือนายเก่า หรืออาจจะไปไกลเป็นรอบแรก (ยังมีรอบที่สองรออยู่) การได้นี้ดูจะยังไม่นิ่งนักเพราะอาจจะมีการทบทวนอีกรอบ ประมาณกลางเดือนมิถุนายน 2564 เป็นต้นไป

                อีกตำราบอกว่าระยะนี้ต้องระวังมีเรื่องราวกับญาติพี่น้อง เพราะความอิจฉาริษยาตามโฉลกพี่น้องหยามจะทำความด้วยริษยา

                11.ลัคนาสถิตราศีธนู ช่วงบุญเก่าหนุนนำ ด้านญาติ ติดต่อสื่อสารนายหน้า แผ่รัศมีถึงคู่ครองหรือหุ้นส่วนชีวิต รายได้พิเศษ หรือโชค

            นานมาแล้วที่ท่านที่ลัคนาสถิตราศีธนูเจอเข้ากับการผันแปรครั้งใหญ่เรื่องความรัก-เพศสัมสัมพันธ์ก่อนสมรส หรือความหวังใหม่ หรือความรื่นรมย์ใหม่ๆ ในชีวิต เช่น บางท่านถูกกิ๊กทิ้งไม่คาดฝัน ชอกช้ำมาก บางท่านได้กิ๊กมาชีวิตกลับหมดความสุขเพราะชีวิตวุ่นวายมาก บางท่านหยุดสิ่งที่เคยทำเดิมๆ หันมาทำอะไรพิเศษๆ ที่เป็นความสุข-รายได้พิเศษของชีวิต ฯลฯ

                ครั้นตั้งแต่ปลายปี 2563 เป็นต้นมา พวกส่วนยังเจอเข้ากับทุกข์ใหญ่เรื่องเงินนำหน้าชีวิตต้องแบกภาระหนัก เอาเรื่อง เช่น บางท่านเป็นหมอแท้ๆ น่าจะหาเงินคล่อง แต่เพราะเจอโควิด-19 กลับหาเงินฝืด บางท่านเจอภาษีย้อนหลัง หรือมีคนป่วยในครอบครัวต้องใช้เงินมาก เป็นต้น แต่ขณะเดียวกันก็โชคดีที่ตั้งแต่กันยายน 2563 เป็นต้นมา พวกท่านจะมีพละกำลังในการต่อสู้แบบไม่ถอย แถมสู้แล้วส่วนใหญ่จะได้ตามระดับวาสนา แต่ถึงอย่างไร ทุกข์เรื่องเงินและทุกข์นำหน้าชีวิตคงจะเป็นไปต่ออีกนาน

                ขณะที่กำลังทุกข์หนักเรื่องเงิน-ทุกข์นำหน้าชีวิตหน้าตาเคร่งเครียดที่ทางโหรเปรียบ คล้ายหินโหดใหญ่ทางการเงินหล่นทับ(โทษแท้ประเหินหิน) อยู่นี้ ครั้นตั้งแต่ 29 มีนาคม - 27 กันยายน 2564 พวกท่านส่วนใหญ่ (มียกเว้น) ก็จะสิ่งดีๆ แทรกเข้ามาในชีวิตพอให้หายใจหายคอคล่อง ด้วยแรงบุญเก่าน้อมนำช่วยเหลือตามโฉลก..ถึงบุญเพรง คนยำเกรงให้ลาภา..

                โดยบุญเก่านี้มีปัจจัยจากตัวพวกท่านเอง และสิ่งที่เป็นพื้นฐานชีวิตทั้งหลายคือครอบครัว เช่น พ่อแม่ หรือกงสี หรือมรดก หรือบ้านที่ดิน หรือรถเก๋ง หรือการเรียนที่แผ่รัศมีดาวดีไปให้ถึงคู่ครอง หรือบรรดาหุ้นส่วนชีวิตทั้งหลายของท่าน โดยมักจะได้จากกิจกรรมประเภทวงสังคม หรือหารายได้พิเศษ หรือเกี่ยวกับนายหน้า ติดต่อสื่อสาร ประสานงาน จับคู่ธุรกิจ การเดินทางท่องเที่ยว ขึ้นๆ ล่องๆ ทั้งใกล้-ไกล เช่น บางคนครอบครัวช่วยตั้งกองทุนเพื่อให้ท่านนำไปต่อทุนทำธุรกิจ เป็นต้น ขณะที่สติก็เริ่มหายตื้อๆ กลับแจ่มใสขึ้นเป็นรอบแรก หรือหากเรียนอยู่ก็หวังผลว่าจะดีขึ้น

                12.ลัคนาสถิตราศีมังกร ศัตรูมีโอกาสขอจับมือ ได้ผลดีเรื่องเงิน-การงาน

            ตั้งแต่ธันวาคม 2563 มาแล้ว ท่านที่ลัคนาสถิตราศีมังกรกำลังอยู่ในระหว่างมี ภาระหนัก ในการ เริ่มต้นสร้างตัวตนรอบใหญ่ว่าจะเป็น-ทำอะไร ในระดับที่หากจะให้ถูกโฉลก ต้องเปลี่ยนแปลงใหญ่ในตัวเองอีกครั้ง โดยต้องทำ-สู้หนักพอๆ แบกหินก้อนใหญ่ไว้บนบ่าไปอีกยาว บวกกับก่อนหน้านี้นานแล้ว(ตั้งแต่มีนาคม 2559) ก็เกิดการปฏิวัติใหญ่ในพื้นฐานชีวิตทั้งบ้าน หรือที่ดิน หรือรถเก๋ง หรือกงสี หรือธุรกิจครอบครัว หรือ การเรียน ชนิดแทบไม่เหลือเค้าเดิม แถมด้วยอีกหนึ่งเรื่องที่เพิ่งก่อตัวเร็วๆ นี้คือ วุ่นวายเรื่องเงินเกี่ยวกับลูก หรือ คนรัก หรือ เด็กๆ ในดูแล เข้ามาอีก เช่น บางคนยกเงินให้ลูก แต่ลูกจะเอาอีก บางคนยกกิจการครอบครัวให้ลูก ตัวเองจะสร้างกิจการใหม่ เป็นต้น

                จริงอยู่ภาระหนักนี้จะคงอยู่อีกยาว แต่สำหรับคนลัคนาสถิตราศีมังกร ไว้ใจได้ว่าพวกท่านคือกลุ่มคนที่เป็นผู้นำประดุจธงชัยกองทัพ รู้จักคิด-ตรองดีแล้วค่อยทำ โดยระหว่าง 29 มีนาคม-27 กันยายน 2564 พวกท่านส่วนใหญ่ (มียกเว้น) เรื่องดีๆ จะแทรกเข้ามาคือ..ถึงจะมีศัตรูก็จะคืนดีกันได้ ตามโฉลกศัตรูมีมาคืนดีโอนอ่อนเอง..หรืออีกนัยหนึ่ง หากมีปัญหาอุปสรรค-หนี้สินก็มีทางแก้ไข เช่น เจรจากับเจ้าหนี้มานานคุยกันไม่รู้เรื่อง ครั้นจังหวะนี้กลับเป็นช่วงที่การเจรจาก้าวหน้า เป็นต้น

                อีกทั้งระยะนี้น่าจะมีผลดีเรื่อง การเงินจากทั้งงานประจำหรือรายได้พิเศษ มาช่วยเติมให้พวกท่านรอบแรก ตามระดับวาสนาของแต่ละคน (เพราะตำราบอกชัดว่า ที่ราศีกุมภ์นี้พฤหัสบดีเป็นตัวแทนถึงสองเรื่องคือเงิน-กฎุมภะ+โชคลาภ และรายได้พิเศษ-ลาภะ) หรืออีกนัยหนึ่งพวกท่านอาจจะต้องใช้เงินหรือควักเงินเพื่อลงทุนก็เป็นได้

                แล้วยังจะมีคล้ายๆ กันนี้ตามมารอบที่สองอีก หลังเว้นระยะไปสักพัก แล้วจะแจ้งให้ทราบต่อไป.

 

 


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"