'ไอติม' จ่อซบพรรคก้าวไกล รับพูดคุยจริงเพราะมีจุดยืน-อุดมการณ์คล้ายกัน


เพิ่มเพื่อน    

22 มี.ค.64 - นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกระแสข่าว นายพริษฐ์ วัชรสินธุ์ หรือ ไอติม เข้าร่วมกับพรรคก้าวไกล ว่า หลังจากนายพริษฐ์ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์และกลุ่มนิวเดม ก็ได้มาร่วมทำหลายกิจกรรมกับพรรคก้าวไกล เพราะมีแนวทางรวมถึงอุดมการณ์หลายอย่างตรงกัน โดยเฉพาะการขับเคลื่อนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งนายพริษฐ์ยังได้ตั้งกลุ่มรัฐธรรมนูญก้าวหน้า และร่วมกับกลุ่มการเมือง ทั้งกลุ่มไอลอว์ คณะก้าวหน้า และพรรคก้าวไกล ตั้งกลุ่มรี-โซลูชั่น เพื่อรณรงค์การแก้ไขรัฐธรรมนูญ

ส่วนนายพริษฐ์สมัครเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกลแล้วหรือไม่ รวมถึงจะเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคหรือไม่นั้น นายณัฐชา กล่าวว่า เท่าที่ทราบขณะนี้ นายพริษฐ์ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะสมัครเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกลหรือไม่ แต่ก็มีแนวโน้ม ซึ่งนายพริษฐ์ถือว่ามีแนวทางการทำงานที่ตรงกับพรรคก้าวไกลหลายเรื่อง

นายณัฐชา กล่าวอีกว่า ขณะนี้พรรคก้าวไกลกำลังขับเคลื่อนแคมเปญเพื่อเปิดรับสมัครว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในนามพรรคก้าวไกล ที่มีการพัฒนาระบบการคัดเลือก เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต เตรียมพร้อมในการเลือกตั้งทั่วไปในอีก 2 ปีข้างหน้า หรือช่วงเวลาอื่นๆ นอกจากนี้ทางพรรคก้าวไกลก็เปิดรับอาสาสมัครที่ต้องการจะมาช่วยงานพรรค โดยนายพริษฐ์ก็เป็นหนึ่งอาสาสมัครเข้ามาช่วยงาน

ด้านนายพริษฐ์ วัชรสินธุ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ตามกระแสข่าวที่ออกมา ผมขอชี้แจงว่าได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกับพรรคก้าวไกลจริง เนื่องจากมีจุดยืนและอุดมการณ์ทางการเมือง-เศรษฐกิจ-สังคม คล้ายกัน และที่ผ่านมา ได้ร่วมงานกับพรรคในกิจกรรมต่างๆ เช่น การรณรงค์การแก้ไขรัฐธรรมนูญ การแลกเปลี่ยนความเห็นเรื่องนโยบายที่พรรคเชิญคนนอกไปร่วมวงคุย และล่าสุดคือการไปบรรยายเรื่องการวิเคราะห์นโยบายที่กิจกรรมพัฒนาบุคลากรของพรรค ปัจจุบัน งานหลักของผมคือการบริหารสตาร์ทอัพด้านการศึกษา ส่วนบทบาททางการเมืองในฐานะผู้สมัครยังคงเป็นเป้าหมายของผมในอนาคต และเมื่อถึงวันนั้น จะแจ้งให้ทราบอย่างชัดเจนครับ”


ป่วย-เป็นโรค ๓ แข็ง "ไหล่แข็ง-คอแข็ง-บ่าแข็ง" ร้าวลามลงไปถึงสันหลัง นอกนั้่น "นิ่มป๋อย" ทั้งเนื้่อ-ทั้งตัว เหมือนยางรถแตก ยังดีนะ ที่ใจยังเต้นแขม็บๆ

เรื่องของ"กบเลือกนาย"
แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"