'วันชัย' หน้าหงาย! 'จุรินทร์' สวนเจ็บ วันโหวตวาระ 3 หายหัวไปไหน


เพิ่มเพื่อน    

22 มี.ค.64 - ที่กระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่นายวันชัย สอนศิริ ส.ว. ออกมาวิจารณ์นักการเมืองและพรรคการเมืองต่อกรณีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า ปกติไม่ประสงค์จะไปพูดพาดพิงถึงบุคคลอื่นไม่ว่าจะเป็นวุฒิสมาชิก หรือพรรคการเมืองใด แต่เมื่อเกิดคำถามตนจำเป็นจะต้องชี้แจง เพราะอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดต่อพรรคประชาธิปัตย์ได้ 

“ผมจะไม่พาดพิงถึงการตัดสินใจของวุฒิสมาชิกหรือพรรคการเมืองอื่น ไม่ว่าพรรคใด แต่สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ได้ยืนหยัดชัดเจนในเรื่องของการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาโดยตลอด และได้ทำหน้าที่จนวินาทีสุดท้ายด้วยการโหวตรับร่างรัฐธรรมนูญในวาระ 3 ดังเป็นที่ทราบกันชัดเจนอยู่แล้ว นายวันชัยต่างหากที่ต้องตอบคำถามว่าอยู่ที่ไหนขณะที่มีการโหวตลงคะแนนวาระ 3 เพราะเคยบอกไว้ว่าจะสนับสนุนการแก้รัฐธรรมนูญ” นายจุรินทร์ กล่าว 

นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า สำหรับการร่วมรัฐบาลนั้น เชื่อว่านายวันชัยรู้ดีว่าถ้ารัฐบาลพังหรือยุบสภาในขณะนี้ การแก้รัฐธรรมนูญก็จะพังตามลงไปด้วย และต้องนำไปสู่การเลือกตั้งโดยใช้กติกาเดิม ซึ่งเท่ากับนายวันชัยสามารถรักษาอำนาจในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีได้อีก การเมืองก็จะย้อนกลับมาที่เดิม ผลการเลือกตั้งก็อาจจะเป็นเบี้ยหัวแตกเหมือนเดิม และจะกลับไปสู่จุดที่เรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญกันอีก.  

นายจุรินทร์ ระบุตอนท้ายว่า ขณะนี้มีความพยายามกล่าวหาว่าพรรคประชาธิปัตย์จะจับมือกับพรรคการเมืองบางพรรคแก้มาตรา 112 ซึ่งขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และประชาธิปัตย์ไม่เอาด้วยกับการแก้กฎหมายมาตรา 112 โดยเด็ดขาด 


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"