‘มุกดาหาร’ยึดกัญชาเหยียบตันลักลอบจากลาว!


เพิ่มเพื่อน    

31 มี.ค.2564 - พล.ท.ธเนศ  วงศ์ชะอุ่ม  แม่ทัพภาคที่ 2, พล.ต.บุนสิน  พาดกลาง ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี, นายสมศักดิ์  บุญจันทร์ นายอำเภอหว้านใหญ่, พ.ต.อ.จารึก  พุ่มระย้า ผกก.สภ.หว้านใหญ่ และ พ.ต.ท.ประภาส  สุจันทา รอง ผกก.สส.สภ.หว้านใหญ่ ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติด (กัญชา) ล็อตใหญ่เข้ามาทางด้าน อ.หว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ ร.ท.นิคม  ชินเขว้า ผบ.มว.คทร.ที่ 2 ร้อย.คทร.ที่ 1 ชอน.บ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี, พ.ต.ท.จำเนียร  เศษฤทธิ์ สว.สส.สภ.หว้านใหญ่ ตชด.234 มุกดาหาร และเจ้าหน้าที่ปกครอง อ.หว้านใหญ่จัดกำลังพลและหาข้อมูลข่าวสารเพื่อทำการสกัดกั้นกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าว 

จนกระทั้งเวลา 03.00 น. เจ้าหน้าที่สามารถตรวจพบกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดได้ลำเลียงยาเสพติดด้วยเรือหางยาวขนาดใหญ่ จำนวน 2 ลำ ข้ามมาจากแม่น้ำโขงฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน  เข้ามายังท่าน้ำริมเขื่อนแม่น้ำโขง บ้านป่งขาม หมู่ที่ 8 ตำบลป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร และเห็นกลุ่มชายฉกรรจ์กำลังแบกกระสอบสีดำขึ้นจากเรือเพื่อนำมาวางไว้ที่ท่าน้ำ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่กลุ่มชายดังกล่าวเกิดไหวตัวทันกระโดดลงเรือที่ใช้บรรทุกกัญชามาหลบหนีไปได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้เข้าเคลียร์พื้นที่พบกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน  25 กระสอบ  น้ำหนักรวมประมาณ 942 กิโลกรัม ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้ทำการตรวจยึดและนำของกลางส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การตรวจสอบทราบว่าปัจจุบัน กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดชาวลาว เร่งระบายกัญชาแห้งอัดแท่ง เพราะกัญชาล็อตใหม่กำลังเข้าสู่ฤดูกาลเก็บเกี่ยวและนำออกมาสู่ท้องตลาด ประกอบกับกัญชากำลังเป็นที่นิยมของท้องตลาด เนื่องจากมีการนำมาเป็นยารักษาโรคทางการแพทย์มากขึ้น ประกอบกับ กัญชามีราคาสูงกว่ายาบ้า และโทษทางกฎหมายน้อยกว่ายาบ้า. 
 


"โควิด" ก็เหอะ จ๋อยเป็นเหมือนกัน! เมื่อเจอ "ฮามาส-ปาเลสไตน์" กับ "อิสราเอล-ยิว" ถล่มใส่กันแหลก

"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน