ตร.เชือดยกแก๊งโจรกรรมรถยนต์ตามห้างสรรพสินค้าส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน


เพิ่มเพื่อน    

31 มี.ค.64 - ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1(บช.ภ.1) พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผช.ผบ.ตร.) พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1  (ผบช.ภ.1) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (รอง ผบช.ภ.1) พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนภาค 1 (ผบก.สส.ภ.1) แถลงผลการจับกุมตัวนายพิชิตชัย บุญมี อายุ 36 ปี นายวิเชียร สนทีรัก อายุ 38 ปี นายนิคม สายบุญจันทร์ อายุ 51 ปี และ นายกมล ชลวิหารพันธ์ อายุ 64 ปี พร้อมของกลาง รถยนต์ 2 คัน โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง โดยจับกุมได้เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา

พล.ต.ท.เพิ่มพูน เผยว่าการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อประมาณเดือน พ.ย.63-ก.พ.64  ได้มีกลุ่มคนร้ายก่อเหตุลักรถยนต์ บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าใน จ.พระนครศรีอยุธยา จำนวน 2 คัน โดยมีพฤติการณ์ในการก่อเหตุเหมือนกัน ต่อมาศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปจร.ตร. ) ได้สั่งการให้มีการสืบสวนขยายผลจับกุมเครือช่ายดังกล่าวในทุกมิติ ตำรวจภูธรภาค1 โดยศูนย์ปราบปรามปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ (ศปจร.ภ.1 ) ได้ทำการสืบสวนขยายผลเครือข่ายกลุ่มขบวนการดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่าเครือข่ายลักรถยนต์ได้ก่อเหตุในพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 1 จำนวน 3 ครั้ง และมีพฤติการณ์ในการก่อเหตุเหมือนกัน โดยจะก่อเหตุในเวลากลางวันและจะเลือกสถานที่ก่อเหตุภายในห้างสรรพสินค้า โดยคนร้ายใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ในการก่อเหตุ ซึ่งกลุ่มคนร้ายจะไปดักรอดูรถตามห้างสรรพสินค้า เมื่อพบรถที่ต้องการและผู้เสียหายจอดเข้าไปภายในห้างสรรพสินค้า 1 ในคนร้าย เดินติดตามผู้เสียหายเข้าไปในห้างสรรพสินค้าเพื่อดูต้นทาง และส่งสัญญาณให้คนร้ายที่อยู่ภายนอกก่อเหตุลักทรัพย์รถยนต์คันของผู้เสียหาย โดยใช้วิธีทำลายระบบสัญญานกันขโมย และระบบล็อคกุญแจของรถคันดังกล่าวและขับขี่หลบหนีออกไป

จากนั้นจะนำรถยนต์ที่ลักมาไปตัดแปลงสภาพที่อู่ ก่อนนำไปขายต่อนำเงินที่ได้จากการขายรถยนต์มาแบ่งกัน กระทั่งสืบสวนทราบตัวคนร้ายจึงออดหมายจับทั้ง 4 คนและสามารถติดตามจับกุมได้พร้อมของกลาง  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ของผู้อื่น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำผิดหรือรับของโจร ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คนพร้อมของกลาง

พล.ต.ท.เพิ่มพูน เปิดเผยเพิ่มเติมว่า นายพิชิตชัย เคยถูกจับกุมก่อเหตุลักทรัพย์รถยนต์พื้นที่ จ.ปทุมธานี เมื่อปี 57 พึ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำเมื่อเดือน ก.ย.63 ก่อนมาก่อเหตุซ้ำ โดยการเลือกก่อเหตุจะทำตามออร์เดอร์ที่สั่งมา โดยส่วนใหญ่จะเน้นรถโตโยต้าเช่นฟอร์จูนเนอร์ รีโว่ขัยเคลื่อน 4 ล้อ ส่งขายราคาคันละ 50,000-120,000 บาท
 


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"