'เพื่อไทย' โจมตีทหารไร้มนุษยธรรม ถือปืนคุมแนวชายแดนไม่ให้ผู้อพยพเข้ามาหลบภัย


เพิ่มเพื่อน    

31 มี.ค.64 - นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า เหตุการณ์วุ่นวายในประเทศพม่า ส่งผลให้มีประชาชนชาวพม่าทั้งเด็ก ผู้หญิง ทั้งคนชรา จำนวนหลายพันคนต้องอพยพหนีตายมาฝั่งไทย แต่ผลออกมาคือเจ้าหน้าที่ทหารไทยกลับมีการวางแนวรั้วลวดหนาม ผลักดันกลับให้พื้นที่ของประเทศพม่า ไม่ยอมให้เข้ามาหลบหนีตายในพื้นที่ของไทย ภาพทหารไทยยืนถือปืนพร้อมวางแนวรั้วลวดหนามบริเวณชายแดนไทยพม่า เพื่อป้องกันพื้นที่ชายแดนไม่ยอมให้มีผู้อพยพจากภัยการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์หลบหนีภัยสงครามเข้ามา การกระทำดังกล่าวมีภาพข่าวออกไปทั่วโลกว่า ประเทศไทยผลักดันคนพม่าไม่ให้เข้ามาในพื้นที่ประเทศไทย การกระทำของทหารไทยเป็นการกระทำที่ไร้มนุษยธรรมและรัฐบาลกำลังทำให้ไทยเป็นผู้ร้ายในสายตายชาวโลก

นายวิสาร กล่าวว่า กรณีรัฐบาลไทยส่งเจ้าหน้าที่ทหารระดับสูงไปร่วมในงานวันกองทัพพม่า หรือการนำรูปบุคคลที่ทางการพม่าต้องการตัวมาติดไว้ ตามด่านชายแดนพร้อมร้องขอให้รัฐบาลไทยช่วยจับกุมตัวคนในรูปภาพดังกล่าว ส่งคืนให้ทางการพม่า แม้กระทั่งกองทัพออกมายอมรับว่ามีการรับฝากซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง ล่าสุดมีการขนอาวุธทางไปรษณีย์เข้าไปยังแนวชายแดน จะเป็นใครสั่งและส่งให้ใคร ไม่มีคำตอบจากฝ่ายความมั่นคง หากเป็นการสั่งจากทางพม่า แล้วมีการส่งต่อไป จะเป็นการกระทำที่เลวร้ายมาก เพราะจะเป็นการสนับสนุนทหารพม่าในการฆ่าล้างเผ่าพันธ์กลุ่มชาติพันธ์ในพม่า เป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้น

“พลเอกประยุทธ์ กำลังชักศึกเข้าบ้าน เอาประเทศไทยเป็นเดิมพัน ไม่สนใจว่า ชาวโลกจะรู้สึกอย่างไร รัฐบาลไม่ควรเอาความสัมพันธ์ส่วนระหว่างผู้นำไทยและผู้นำรัฐประหารพม่ามาสร้างความหวาดระแวงให้กับประชาชนไทย รัฐบาลควรวางตัวเป็นกลางในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ควรไปเข้าข้างรัฐบาลทหารพม่าจนออกนอกหน้า การที่ประชาชนชาวพม่าลุกขึ้นมาต่อต้านการรัฐประหารครั้งนี้เพราะคนพม่าพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ถ้าไม่สู้ก็อยู่อย่างไทย เป็นคำพูดที่เจ็บปวดมาก เพราะเขารู้ว่าระบบประชาธิปไตยแบบไทยๆไม่ช่วยให้ประเทศดีขึ้น”นายวิสารกล่าว 


อันที่จริง อะไรที่เป็น ๒ ถือว่าปกติ อย่างโลก ก็มี ขั้วเหนือ-ขั้วใต้, มีกลางวัน-มีกลางคืน มนุษย์-สัตว์ มี เพศผู้-เพศเมีย

เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'