กมว. ตีตกครูขอ “ตั๋วผู้บริหาร” เหตุเคยเกี่ยวข้องคดีทุจริต สั่ง"คุรุสภา"ทำสื่อออนไลน์ สะท้อนความรุนแรงระหว่างครูกับเด็ก


เพิ่มเพื่อน    

2เม.ย.64-นายเอกชัย กี่สุขพันธ์ ประธานคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (ประธาน กมว.) กล่าวภายหลังการประชุม กมว. ว่า ที่ประชุมได้มีการพิจารณากรณีคดีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าค่ายลูกเสือ ฝึกมุดน้ำหลบระเบิดแล้วจมน้ำตาย และกรณีที่ครูตั้งกฎให้เด็กตบหน้ากันเอง ซึ่งขณะนี้ กมว.ได้มีการตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง ทั้ง 2 กรณีแล้วและเมื่อผลการสืบข้อเท็จจริงได้ข้อสรุปเมื่อไร ก็สามารถตั้งคณะกรรมการสอบสวนได้ทันที เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปอย่างรวดเร็ว
 นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้มีมติพักใช้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ที่มีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศ จำนวน 2 ราย รวมถึงยังมีมติไม่อนุมัติใบอนุญาตผู้บริหารสถานศึกษา จำนวน 1 ราย เนื่องจากเคยมีประวัติการเกี่ยวข้องกับคดีทุจริตมาก่อน ซึ่งหากมีกรณีในลักษณะนี้เกิดขึ้นทาง กมว.จะถือว่าครูคนดังกล่าวเคยมีพฤติกรรมที่มีความเสี่ยงจะกระทำการทุจริต

“ทั้งนี้ประชุมยังมีมติให้คุรุสภาทำสื่อออนไลน์ที่แสดงให้เห็นถึงความรุนแรงระหว่างครูและเด็ก เพื่อเป็นการสร้างความตระหนักรู้ให้แก่ครูในเรื่องจรรยาบรรณ และระมัดระวังการปฏิบัติหน้าที่”ประธาน กมว.กล่าว


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"