กมว. ตีตกครูขอ “ตั๋วผู้บริหาร” เหตุเคยเกี่ยวข้องคดีทุจริต สั่ง"คุรุสภา"ทำสื่อออนไลน์ สะท้อนความรุนแรงระหว่างครูกับเด็ก


เพิ่มเพื่อน    

2เม.ย.64-นายเอกชัย กี่สุขพันธ์ ประธานคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (ประธาน กมว.) กล่าวภายหลังการประชุม กมว. ว่า ที่ประชุมได้มีการพิจารณากรณีคดีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าค่ายลูกเสือ ฝึกมุดน้ำหลบระเบิดแล้วจมน้ำตาย และกรณีที่ครูตั้งกฎให้เด็กตบหน้ากันเอง ซึ่งขณะนี้ กมว.ได้มีการตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง ทั้ง 2 กรณีแล้วและเมื่อผลการสืบข้อเท็จจริงได้ข้อสรุปเมื่อไร ก็สามารถตั้งคณะกรรมการสอบสวนได้ทันที เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปอย่างรวดเร็ว
 นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้มีมติพักใช้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ที่มีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศ จำนวน 2 ราย รวมถึงยังมีมติไม่อนุมัติใบอนุญาตผู้บริหารสถานศึกษา จำนวน 1 ราย เนื่องจากเคยมีประวัติการเกี่ยวข้องกับคดีทุจริตมาก่อน ซึ่งหากมีกรณีในลักษณะนี้เกิดขึ้นทาง กมว.จะถือว่าครูคนดังกล่าวเคยมีพฤติกรรมที่มีความเสี่ยงจะกระทำการทุจริต

“ทั้งนี้ประชุมยังมีมติให้คุรุสภาทำสื่อออนไลน์ที่แสดงให้เห็นถึงความรุนแรงระหว่างครูและเด็ก เพื่อเป็นการสร้างความตระหนักรู้ให้แก่ครูในเรื่องจรรยาบรรณ และระมัดระวังการปฏิบัติหน้าที่”ประธาน กมว.กล่าว


"การเมือง" ไม่ใช่การ์ตูน "หนูเล็ก-ลุงโกร่ง" ที่หน้าแรกยันหน้าสุดท้ายจะ "ทะลุโล่ง" เหมือนคนนุ่งโสร่ง ไม่สวมกางเกงใน เห็นใสแจ๋วหมด! หรือเรื่อง "ไพรวัลย์-สมปอง"

"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO
รุ่นใหม่"ลลิษา มโนบาล"
เรื่องของคน "ใจนักเลง"
"ทางเลือกของธรรมนัส"
ยอดไลค์ "มิใช่ทางนิพพาน"