รวบอดีต ผอ.รพ.ส่งเสริมสุขภาพ ลอบขายยาทำเด็ก 3 ขวบเสียชีวิต


เพิ่มเพื่อน    


2 เม.ย.64 - ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค "บก.ปคบ." พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคบ.แถลงข่าวการจับกุมตัวนายกฤษณ์ แก้วมณี อดีตผู้อำนวยโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลนาโพธิ์ อายุ 61 ปี หลังลักลอบขายยาให้ประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจับกุมได้ที่คลินิกแห่งหนึ่งในตำบลนาโพธิ์ อำเภอบุญฑริก จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมยึดของกลางเป็นยาอันตราย ยาที่ห้ามขายโดยผู้ที่ไม่ใช่เภสัชกรได้ 123 รายการ

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากคดีที่ตาและยายของเด็กหญิงวัย 3 ขวบที่ถูกนายกฤษณ์ฉีดยาให้ และเสียชีวิตในเวลาต่อมาเมื่อปี 2555 แต่คดีไม่คืบหน้านานถึง 9 ปี และยังคงมีพฤติการณ์ลักลอบรักษาคนไข้อยู่เป็นประจำ ตำรวจ ปคบ. จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่านายกฤษณ์มีพฤติกรรมตามที่ถูกร้องเรียนจริง คือนายกฤษณ์ ไม่ใช่แพทย์ ไม่ใช่เภสัชกร เป็นเพียงอดีตเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ไม่มีสิทธิ์ในการรักษา และไม่มีใบอนุญาตจำหน่ายยา แต่ก็ยังอาศัยบ้านพักเปิดเป็นคลินิค และให้การรักษา รวมถึงจ่ายยาให้กับผู้ป่วยอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีการจัดยาชุดอย่างผิดกฎหมาย

สำหรับคดีน้องเด็กหญิงวัย 3 ขวบที่ไม่คืบหน้ามายาวนานกว่า 9 ปี ล่าสุดตำรวจ สภ.นาโพธิ์ได้นำสำนวนส่งให้อัยการสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริต 3 เพื่อดำเนินคดีกับนายกฤษ เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้เป็นผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมตามกฎหมาย และประกอบโรคศิลป์โดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะที่นางทักษิณา แก้วมณี ภรรยาของนายกฤษณ์ ตำรวจก็ส่งสำนวนให้อัยการจังหวัดเดชอุดมไปแล้วเมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมาในความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ไม่ควบคุมดูแล ปล่อยให้ผู้มิใช่ผู้ประกอบวิชาชีพทำการประกอบวิชาชีพในสถานพยานของตน 


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"