'ไพบูลย์'ประกาศลั่น'พปชร'เป็นผู้นำการแก้ไขรัฐธรรมนูญ


เพิ่มเพื่อน    

 

4 เมย.2564 นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ฝ่ายกฏหมาย กล่าวถึงกรณีนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์พาดพิงถึงตนและพรรคพลังประชารัฐว่าการเสนอญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ 5 ประเด็น 13 มาตรา ยื่นญัตติต่อประธานรัฐสภาวันที่ 7 เมษานี้ตนและพปชร ไม่จริงใจ เหมือนไม่ต้องการแก้รัฐธรรมนูญ ถ้าไม่อยากแก้ขอให้พูดกันตรงๆ ดีกว่ามาแสดงละครตบตาประชาชน เพื่อลดแรงปะทะให้รัฐบาล และนายประเสริฐ กล่าวต่อว่า

พรรคร่วมฝ่ายค้านจะยื่นร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญรายมาตรา แต่ยังไม่ได้หารือกันอย่างเป็นทางการ เมื่อประชุมร่วมรัฐสภาพิจารณาร่างพ.ร.บ. ประชามติ คงได้หยิบยกมาพูดคุยกันให้รอบคอบ ตรงความต้องการประชาชนมากที่สุด” นายประเสริฐกล่าว

นายไพบูลย์ กล่าวว่า ตนเชื่อว่าเมื่อประชาชนทั้งประเทศ ได้เห็น พปชร ยื่นญัตติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ต่อประธานรัฐสภาในวันที่ 7 เมษา จะทำให้ประชาชนทั้งประเทศ เชื่อมั่นในความจริงใจและจริงจัง ของ พปชร ที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อให้เป็นประโยชน์จริงๆกับประชาชน เพิ่มสิทธิเสรีภาพ และแก้ไขปัญหาให้ สส สามารถให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ได้ และ พปชร จะเป็นผู้นำในการแก้ไขระบบเลือกตั้งให้ใช้บัตร 2 ใบ ตามที่ประชาชนจำนวนมากต้องการ

นายไพบูลย์ กล่าวต่อว่า นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ออกมายอมรับว่า เรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประโยชน์กับประชาชน พรรคร่วมฝ่ายค้านยังไม่ได้หารือกันกันจริงๆจังๆ ทั้งที่เป็นเรื่องสำคัญ ตนเห็นว่าหาก พรรคเพื่อไทย มัวแต่ใช้เวลาคิดแก้ไขรัฐธรรมนูญลดหรือแย่งอำนาจจากสมาชิกรัฐสภากลุ่มอื่น เพื่อมาเพิ่มอำนาจกลุ่มตนเอง ซึ่งสมาชิกรัฐสภากลุ่มที่ถูกลดหรือแย่งอำนาจย่อมมีสิทธิ์ไม่เห็นด้วยกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญอย่างนั้น เป็นการสร้างความขัดแย้งในสังคม และพรรคเพื่อไทย ไม่ยอมเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อเป็นประโยชน์กับประชาชนโดยตรง ก่อน เพราะต้องการเอาประชาชนมาเป็นตัวประกันให้ได้ตามความต้องการของพวกตนก่อนใช่หรือไม่

นายไพบูลย์กล่าว ขณะนี้ประชาชนอยากเห็นการพูดจริงทำจริงเพื่อประชาชนอย่าง พปชร มากว่าการที่ พรรคเพื่อไทยที่มีแต่คำพูดวาทะกรรมสวยหรู แต่ไม่ทำอะไรจริงๆจังให้เป็นประโยชน์กับประชาชนเลย ตนจึงหวังว่า พรรคเพื่อไทยจะเร่งร่วมยื่นญัตติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อเป็นประโยชน์กับประชาชนอย่าง พปชร โดยเร็วกว่านี้ ไม่ควรใช้เวลานานอย่างที่เป็นข่าว


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"