สุดยื้อ! น้องปลื้ม ม.5 เหยื่อกระสุนปืนรุ่นพี่ เสียชีวิตแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

5 เม.ย.64 - เมื่อเวลา 14.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีนายพัฒนกร เนตรวงษ์ หรือตั้ม อายุ 19 ปี ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายพันยศ เจริญภักดี หรือน้องปลื้ม อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ได้รับบาดจากกระสุนเข้าบริเวณศีรษะอาการสาหัส รักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยตลอดเวลาที่น้องปลื้มรักษาตัวอยู่นั้นเพื่อนและญาติต่างส่งกำลังใจให้หายเร็วๆ แต่ล่าสุด น้องปลื้มได้เสียชีวิตแล้ว หลังจากแพทย์ได้ผ่าตัดและย้ายน้องปลื้มมาไว้ที่ไอซียู 2 โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่าน้องปลื้มได้เสียชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ต้องรอใบรับรองการเสียชีวิตจากแพทย์ จากนั้นก็จะตั้งข้อหานายพัฒนกร เนตรวงษ์ หรือตั้ม เพิ่มในชั้นศาลในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาอีกครั้ง

สำหรับศพน้องปลื้ม ญาติตั้งใจจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดแสงดาว ต.ปากโทก อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยเพื่อนๆพอทราบข่าวว่าน้องปลื้มเสียชีวิตลง ต่างแสดงความเสียใจผ่านขึ้นโพสต์เฟซบุ๊กกันจำนวนมาก


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่