
6 เม.ย.64- นายศรัณย์ ฉุยฉาย หรืออั้ม เนโกะ ผู้ต้องหาคดีความมั่นคง ซึ่งเป็นผู้ลี้ภัยอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส โพสต์เฟซบุ๊กว่า เพิ่งเห็นว่า อ.เคท มธ. ท่าโขลง ถูกสื่อเหี้..เหยียดเพศ misgender ก่อนอื่นก็ต้องขอให้กำลังใจ อ.เคทด้วยค่ะ
อย่างที่ทราบกันว่าสำหรับสลิ่มการเหยียดเพศ เหยียดกะเทย คนข้ามเพศ อาจจะเปรียบได้ว่าเป็นสันดานของพวกมัน ในขณะเดียวกันผู้ชายเหี้...จำนวนมากในฝ่ายประชาธิปไตยก็ไม่ได้มีสันดานต่างกันมาก พวกเหี้...พวกนี้ที่หาแดกในนามสู้เพื่อประชาธิปไตย แต่กลับมีงานอดิเรกยามว่างด้วยการเหยียดกะเทย คนเหี้...พวกนี้ไม่ใช่เพิ่งมาเหี้...นะคะ มันเหี้...มานานมากกว่าเกือบสิบปี เพียงแต่ว่าเวลาพวกเหี้...ฝั่งประชาธิปไตยทำไรเหี้....ขึ้นมาคนในขบวนการมันจะช่วยกันปิดหูปิดตา และโทษเหยื่อ
แต่ถ้าเป็นพวกขี้ข้าเผด็จการเลือดเฟมินิสท์พวกเหี้...นี้จะพุ่งราวกับความดันขึ้นสมองเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้การเหยียดคนข้ามเพศ Transphobia มีอยู่ในทุกฝั่ง ตราบใดที่พื้นที่ทางการเมืองยังคงถูกครอบงำด้วยอุดมการณ์ชายเป็นใหญ่อยู่.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |