วัวหาย! ผบ.ตร. สั่งล้อมคอกสถานบันเทิง สกัดโควิด 19


เพิ่มเพื่อน    

8 เม.ย. 64 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษกตร.) เปิดเผยถึงมาตรการในช่วงสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า ทางพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับมาตรการในการสกัดกั้นโควิด-19 โดยตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ภายในอาคารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ลดจำนวนเจ้าหน้าที่ที่มาทำงานเหลือครึ่งหนึ่ง และปรับเปลี่ยนการทำงานแบบ เวิร์คฟอร์โฮม ส่วนในหน่วยงานอื่นๆ ก็ให้พิจารณาตามความเหมาะสม แต่ไม่ให้เสียประสิทธิภาพการทำงาน

ในวันพรุ่งนี้(9 เมษายน)  ซึ่งเป็นวันแรกของ 7 วันอันตราย ได้ให้ความสำคัญในการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน และคุมเข้มเรื่องการไม่ดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงจุดตรวจจุดสกัดต่างๆ ที่มีจะต้องดำเนินการตามนโยบาย เพื่อควบคุมป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ยังเพิ่มมาตรการโควิด-19 โดยมีมาตรการในการป้องกันตัวเองต่างๆ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงานหลีกเลี่ยงไม่ให้สัมผัสกับเชื้อ ส่วนเจ้าหน้าที่ที่มีความเสี่ยงไม่ให้ทำงานสัมผัสกับประชาชนให้กักตัวเองอยู่ที่บ้าน ซึ่งยังไม่สามารถสรุปตัวเลขของตำรวจที่ติดเชื้อได้ เนื่องจากบางส่วนในวันนี้ได้เข้าตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลตำรวจ อีกส่วนหนึ่งก็ยังรอผลจากโรงพยาบาลต่างๆ ที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจอยู่  อย่างไรก็ตามในช่วงบ่ายของวันนี้ ทางพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ได้เรียกประชุมเกี่ยวกับมาตรการโควิด-19

พล.ต.ต.ยิ่งยศ ยังเปิดเผยถึงกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการ(กมธ.) กฎหมาย เตรียมเชิญผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าชี้แจงต่อกมธ. กรณีที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 จากสถานบันเทิงย่านทองหล่อว่า เป็นแนวทางของนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการ(กมธ.) กฎหมาย ว่า ก็ให้ว่าไปตามหน้าที่ที่จะมีการตรวจสอบคู่ขนานกันไป แต่ในส่วนของตำรวจได้มีแนวทางการทำงาน ซึ่งทางผบ.ตร. ได้สั่งกำชับไปแล้วหลายครั้งให้มีการตรวจสอบ หากพบว่ามีการกระทำผิดก็ให้ดำเนินการไปตามขั้นตอน ซึ่ง 2 วันที่ผ่านมาทางพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ก็ได้มีการลงพื้นที่ไปตรวจสอบด้วยตัวเองแล้ว

ส่วนตามปรากฎข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์ว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 บางราย มีไทม์ไลน์ที่เกี่ยวข้องกับการไปใช้บริการสถานบันเทิง ร้านอาหารบริเวณย่านทองหล่อ กรุงเทพมหานครนั้นพล.ต.ต. เปิดเผยว่า ตั้งแต่มีสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ทาง ตร. ได้ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาล และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง โดยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการ ดำเนินการตามมาตรการอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งยังได้มีการจัดเจ้าหน้าที่สายตรวจปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง และมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนออกสืบสวนหาข่าวผู้กระทำผิดอีกด้วย ในส่วนภูมิภาคซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 1-9 ก็มีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในมาตรฐานเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ตร. มีความห่วงใยประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ขอให้ทุกคนร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคให้หยุดลงโดยเร็วที่สุด
 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว