เปิดไทม์ไลน์ผู้ว่ารถไฟฯคาดติดเชื้อระหว่างปฎิบัติงาน ยันไม่ได้ไปสถานบันเทิงย่านทองหล่อ


เพิ่มเพื่อน    


9เม.ย.64-นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีนายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด 19 เมื่อวันที่7 เมษายน 2564 และได้รับการยืนยันผลตรวจเป็นผู้ติดเชื้อนั้น ล่าสุดได้รับการประสานข้อมูลเบื้องต้น 

ทั้งนี้คาดว่าการติดเชื้อโควิดของผู้ว่าการรถไฟฯ เกิดขึ้นในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากในช่วงเวลาดังกล่าวนายนิรุฒได้มีการเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ในหลายพื้นที่ ซึ่งอาจทำให้เกิดการติดเชื้อโควิดขึ้นได้ ทั้งนี้ ผู้ว่าการรถไฟฯ ได้มีการแจ้งไทม์ไลน์ระหว่างวันที่ 24 มีนาคม – 7 เมษายน 2564 โดยยืนยันว่าไม่เคยเดินทางไปสถานบันเทิงย่านทองหล่อตามที่มีผู้กล่าวอ้างแต่อย่างใด ซึ่งปัจจุบันนายนิรุฒอยู่ระหว่างการเข้ารับการงรักษาตามขั้นตอนและกระบวนการที่ถูกต้องทางการแพทย์  

ขณะเดียวกันในด้านความเคลื่อนไหวของพนักงานและลูกจ้างการรถไฟฯ ก็ได้มีการเชิญชวนให้คนรถไฟร่วมส่งกำลังใจให้ผู้ว่าการรถไฟฯ หายจากอาการป่วยในเร็ววัน ด้วยการติดแฮชแท็ก #กำลังใจให้ผู้ว่าการรถไฟฯ อีกด้วย 

นายเอกรัช กล่าวต่อว่า นายนิรุฒได้มอบนโยบายให้พนักงานและลูกจ้างการรถไฟฯ ทุกคนดำเนินการตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด–19 ในการให้บริการแก่ผู้โดยสารทั้งบนขบวนรถ และสถานีทั่วประเทศในช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความมั่นใจ และความปลอดภัยแก่ผู้ใช้บริการ โดยมีการกำหนดจุดคัดกรองวัดไข้ผู้โดยสารก่อนเข้าในพื้นที่สถานี การตั้งจุดบริการแอลกอฮอล์ล้างมือ การให้สวมหน้ากาก พร้อมกับให้สแกนแอปพลิเคชัน ไทยชนะ ก่อนและหลังใช้บริการ รวมถึงให้ผู้โดยสารที่ไม่สามารถใช้แอพพลิเคชันไทยชนะให้กรอกข้อมูลการเดินทางแทน โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลด้านความปลอดภัย อำนวยความสะดวก ตลอดจนขอความร่วมมือผู้โดยสารให้ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข 

ทั้งนี้ การรถไฟฯ ยังจัดให้มีการทำความสะอาดสถานีรถไฟ ขบวนรถโดยสาร สถานที่จำหน่ายตั๋วโดยสาร ที่พักผู้โดยสาร สถานที่ให้บริการ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อหรือแอลกอฮอล์อย่างสม่ำเสมอ ส่วนประชาชนที่ต้องการเดินทางโดยรถไฟ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเฟซบุ๊กแฟนเพจทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

 

 


เรื่อง "ฉีดวัคซีน" คณะกรรมการ "วัคซีนแห่งชาติ" ออกแผนใหม่ล่าสุดมาแล้ว! Walk-in ครับ Walk-in แปลว่า "ฉุยฉายพราหมณ์"

"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"