'ครูแก้ว'กักตัวเอง14วันหลังร่วมงาน13ปีภูมิใจไทย ทีมงานอีก2คนขอกักตัวเช่นกัน


เพิ่มเพื่อน    


9 เม.ย.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดนครพนม ว่า  กรณีมีข่าวการตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดของนักการเมืองระดับชาติ คือ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม โดยมีไทม์ไลน์ว่า รมว.คมนาคม ได้เดินทางไปร่วมงานทำบุญครบรอบ 13 ปีของพรรคภูมิใจไทยที่สำนักงานใหญ่ ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ใกล้ชิดที่ไปร่วมงานอีกหลายราย จะต้องเข้าสู่มาตรการกักตัว  เพื่อป้องกันและควบคุมโรค

ทั้งนี้ นายศุภชัย โพธิ์สุ หรือครูแก้ว ส.ส.นครพนมเขต 1 พรรคภูมิใจไทย/รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง ได้ลงในโพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัวและในไลน์กลุ่มเพื่อนครูแก้ว เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม จึงขอล็อกดาวน์ตัวเองเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 6-20 เมษายนฯ เพื่อเฝ้าระวังตามหลักปฏิบัติด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

นอกจากนี้ในวันทำบุญสำนักงานใหญ่พรรคภูมิใจไทย ครูแก้วยังได้พานายแพทย์อลงกต มณีกาศ และ นายชูกัน กุลวงษา รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนม(รอง นายก อบจ.ฯ) เข้าไปยื่นใบสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยด้วย โดยทั้งสองได้แจ้งขอกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วันเช่นเดียวกัน  เนื่องจากมีการสัมผัสใกล้ชิดกับนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม  โดยทั้ง 3 คนได้รับการตรวจหาเชื้อเมื่อวันที่ 7 เมษายน มีผลการตรวจครั้งแรกเป็นลบ(ไม่พบเชื้อ) แต่จะต้องมีการรอตรวจยืนยันผลอีกครั้งหนึ่ง  พร้อมงดลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน จนกว่าจะเข้าสู่ระยะปลอดภัย แต่จะใช้การติดต่อสอบถาม ปรึกษาหารือ ประสานงานทางโทรศัพท์มือถือ


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว