อัยการ เคาะแล้ววันนัดฟังคำสั่ง 'การ์ดวีโว่ 45 ราย' ต้องข้อหาอั้งยี่ซ่องโจร


เพิ่มเพื่อน    

9 เม.ย.64 - ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ได้นำสำนวนคดีพร้อมความเห็นสมควรฟ้อง นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ แกนนำกลุ่มการ์ดวีโว่ (Wevo) กับพวก Wevo รวม 45 คน นัดส่งตัวให้อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 7 พิจารณาสั่งคดี ในความผิดฐานเป็นอั้งยี่ซ่องโจร, ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และข้อหาอื่น โดยผู้ต้องหาได้ทยอยมารายงานตัวกับพนักงานอัยการ ยกเว้นนายปิยรัฐ ผู้ต้องหาที่ 1 ซึ่งถูกคุมขังที่ จ.กาฬสินธุ์ เนื่องจากไม่ได้รับการประกันตัวคดีหมิ่นประมาทพระมหากษัตริย์ฯ ตาม ป.อาญา ม.112

กรณีเหตุการณ์เมื่อช่วงค่ำวันที่ 6 มี.ค. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนพฤติการณ์การกระทำความผิดของกลุ่ม Wevo โดยมีนายปิยรัฐ ผู้ต้องหาที่ 1 ซึ่งเป็นหนึ่งในแกนนำกลุ่มวีโว่ ตามรายงานสืบสวนของตำรวจสันติบาล ได้ข่าวในเชิงลึกว่าในวันที่ 6 มี.ค. จะมีการนัดหมายรวมกลุ่มกันบริเวณลานจอดรถอาคารจอดรถห้างสรรพสินค้าเมเจอร์ฯ รัชโยธิน เพื่อวางแผนที่จะนำอาวุธ เช่น หนังสติ๊ก ลูกเหล็ก ระเบิดควัน และวัตถุอื่นที่ใช้เป็นอาวุธได้มาใช้ในการก่อเหตุสร้างความวุ่นวาย และทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยในการชุมนุมเพื่อสร้างสถานการณ์ ซึ่งในการชุมนุมที่ผ่านมาปรากฏว่าได้มีกลุ่มบุคคลเข้าแทรกซึมรวมอยู่กับกลุ่มผู้ชุมนุม เพื่อสร้างสถานการณ์ให้เกิดความรุนแรง

หลังการส่งตัวพร้อมสำนวนแล้ว พนักงานอัยการได้รับไว้เพื่อพิจารณา นัดให้ผู้ต้องหามาฟังคำสั่งอัยการต่อไป ในวันที่ 22  เม.ย.นี้ เวลา 10.00 น.


"โควิด" ก็เหอะ จ๋อยเป็นเหมือนกัน! เมื่อเจอ "ฮามาส-ปาเลสไตน์" กับ "อิสราเอล-ยิว" ถล่มใส่กันแหลก

"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน