ส.ส.อมรัตน์ สุดเจ็บปวด 'เพนกวิน' ไม่ได้ประกันตัว-อดอาหาร บอกใครที่อิ่มมาทั้งชีวิตคงไม่รู้รสชาติ!


เพิ่มเพื่อน    

10 เม.ย.64 - กรณี นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ "เพนกวิน" แกนนำกลุ่มที่เรียตัวเองว่า "ราษฎร" ผู้ต้องขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ตามความผิดมาตรา 112 มาตรา 116  ได้อดอาหาร เป็นเวลา 20 กว่าวันเพื่อประท้วงกระบวนการยุติธรรมภายหลังไม่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวนั้น

และล่าสุดเมื่อวานนี้ (9 เม.ย.) ศาลอาญาไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวอีกครั้ว หลังทนายความ และ นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของนายพริษฐ์  ยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวบุตรชายมาหลายรอบแล้ว โดยศาลระบุว่า "คดีนี้ศาลอาญาและศาลอุทธรณ์เคยมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวมาแล้ว โดยอธิบายเหตุผลไว้อย่างชัดเจนในชั้นนี้ จึงไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม ให้ยกคำร้อง"

ขณะที่  นางอมรัตน์​ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้แสดงออกต่อกรณีนี้ โดยโพสต์รูปภาพนายพริษฐ์ เมื่อครั้งรณรงค์ต่อต้านรัฐบาลคสช. พร้อมโพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ว่า "ลูกเอ๊ย"

ส.ส.อมรัตน์ ที่เคยถูก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พาดพิงในสภาฯ ว่า เตี้ยหลังม็อบ ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์อีกว่า "7 วันช่วงสงกรานต์จะลองอดอาหารเป็นเพื่อนเพนกวินดู โดยดื่มแค่น้ำ นม กับผงโปรตีน อิ่มมาทั้งชีวิตแล้วลองอดให้รู้รสชาติดูบ้าง"


 


"โควิด" ก็เหอะ จ๋อยเป็นเหมือนกัน! เมื่อเจอ "ฮามาส-ปาเลสไตน์" กับ "อิสราเอล-ยิว" ถล่มใส่กันแหลก

"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน