เกณฑ์ร้าย-คลี่คลายจากบันเทิงเกินเหตุ


เพิ่มเพื่อน    

 

ภาพดวงชะตาเมืองและลีลาเกณฑ์ร้าย-คลี่คลายจากบันเทิงเกินเหตุ                                            

        หลังจากเมืองได้ฟันฝ่าวิกฤตการณ์โควิด-19 จากตลาดกลางกุ้งเป็นหลัก และม็อบสามนิ้วที่เกิดขึ้นซ้อนกันเริ่มตั้งแต่ประมาณ 10 กันยายน 2563 ถึงวันที่วัคซีนล็อตแรกมาถึงเมืองไทยเมื่อ 29 มีนาคม 2564 แล้วนั้น ขณะนี้ได้เกิดเรื่องสนุกเกินเหตุกระจายเชื้อโควิดอีกระลอกจาก สถานบันเทิงย่านทองหล่อแจกสายพันธุ์อังกฤษติดง่ายในวงกว้าง

      หากเทียบเคียงกับช่วงที่ผ่านมาคือ ระหว่าง 10 กันยายน 2563-29 มีนาคม 2564 บทความและภาพในแม่หมอสมัครเล่นตอนนี้ จะอธิบายลางของ การเกิด-คลี่คลาย ของ วิกฤตการณ์ทองหล่อ พอเป็นแนวทางดังนี้

 

      จุดที่หนึ่ง เกณฑ์สำคัญเรื่องร้ายรอเกิดเป็นช่วงๆ ระหว่าง 10 กันยายน 2563-29 มีนาคม 2565 จากราหูค้นทรัพย์เมืองเป็นตัวตั้ง

 ปรากฏการณ์ทางโหรเรียกราหูจร (8) เจ้าของ ความลุ่มหลงมัวเมา หรือ โมหจริตในอารมณ์ต่างๆ อวิชชา เงามืด บุคคลแนวตรงข้ามกฎหมาย แหล่งชุมนุมอันธพาล ร้านเหล้า โรงฝิ่น ฯลฯ ที่เดินตามเข็มนาฬิกา (สวนกับดาวอื่นๆ) ค้นทรัพย์ดวงเมือง (เดินอยู่ในราศีพฤษภ ภพที่สอง การทำมาหาได้ของเมือง) มาตั้งแต่ 10 กันยายน 2563 รอให้ดาวร้ายดวงอื่นเดินทวนเข็มนาฬิกามาช่วยบีบลัคนาเมือง (รอบที่แล้วที่ก่อเรื่องร้าย เกิดจากราหูจร 8 กับพระอังคารจร 3 ช่วยกันบีบลัคนาเมืองให้สู้ถึงวันได้วัคชีนล็อตแรก 29 มีนาคม 2564 )

  จุดที่สอง เริ่มก่อตัวรอบนี้เพราะบันเทิง สนุกสนานเกินเหตุ โดยเกิดในแวดวง บันเทิง-ความเริงใจ-วัยรุ่น-สถานที่รื่นเริงอาบน้ำ-ธุรกิจเกี่ยวกับความรักที่ไม่ได้ทำการสมรส ฯลฯ ระหว่างประมาณ 13 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม 2564 (พระอาทิตย์จร 1 เจ้าเรือนภพที่ห้า-ปุตตะ และเป็นตัวแทนจิตใจหรือตนุเศษเมือง เดินอยู่ในราศีกุมภ์ ภพลาภะ) จนการ์ดตก (พระอาทิตย์ในราศีกุมภ์มาตรฐานปรเกษตร อ่อนแอ)

          พระอาทิตย์ยังเป็นตัวแทน คนมียศศักดิ์ ตำแหน่ง ผู้นำในองค์กรคนสำคัญ ทั้งภาครัฐ เอกชน ผู้ทำราชการในตำแหน่งต่างๆ ฯลฯ เข้าไปร่วมอาการนี้มาตั้งแต่บัดนั้น แต่ไม่รู้ตัวกัน (รอบที่แล้ว-มีเพียงพ่อค้าแม่ขาย-ผู้ใช้แรงงาน-ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ที่โดนหางเลข)

       จุดที่สาม ระยะลัคนาเมืองถูกบีบด้วยดาวร้ายอีกรอบ เกิดเหตุร้ายคือ ตั้งแต่ประมาณ 14 มีนาคม-13 เมษายน 2564 (พระอาทิตย์จร 1 เข้าไปเดินในราศีมีน ช่วยพระราหูจร 8 ในราศีพฤษภบีบลัคนาเมืองที่ราศีเมษอยู่กลางแบนเป็นกล้วยทับอยู่ตรงกลาง)

       ผลที่สำแดงออกมา คือ 27 มีนาคม 2564 ชายอายุ 35 ปี ที่เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงย่านทองหล่อตรวจพบติดเชื้อโควิด หลังจากนั้นเหมือนนรกจากบันเทิงเกินเหตุแตก ปั่นป่วนกันทั้งเมืองด้วยคนมียศศักดิ์อัครฐาน-เงิน-สถานะทางสังคม เช่น คนระดับรัฐมนตรีว่าการกระทรวง-ผู้ว่าฯ การรถไฟฯ-อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์-ดารา-ดีเจ-ทูต-กลุ่มคนมีเงิน ฯลฯ ติดเชื้อ วิ่งหาโรงพยาบาลเอกชนราคาแพงตรวจเชื้อ-รักษาจ้าละหวั่น

         กลุ่มคนเหล่านี้ ที่ลืมตัวลืมตาย ยังพากันใส่กรรมประชาชนคนธรรมดาส่วนใหญ่ของประเทศที่อยากมีความสุขช่วงสงกรานต์ให้พลอยเดือดเนื้อร้อนใจไปด้วย

      ตามมาด้วยเกิดแรงบีบกันทางการเมืองอุตลุดให้มีคนรับผิดชอบ (พระอาทิตย์ดวงเดิม ๑ ตัวแทนการเมือง-คนมียศศักดิ์-ตำแหน่งสำคัญที่กุมลัคนาเมืองอยู่ถูกบีบตามไปด้วย) โดยแรงบีบพุ่งไปที่คุณศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม

          เริ่มเห็นลางคลี่คลายหนึ่ง เริ่มตั้งแต่ประมาณ 14 เมษายน-8 พฤษภา2564 (พระอาทิตย์จร 1 ย้ายจากราศีมีนเข้าราศีเมษ เริ่มหยุดช่วยพระราหูจร 8 บีบลัคนาเมืองในทางราศี-แต่ยังบีบอยู่ในทางองศาดาว) ซึ่งคาดหมายได้ว่ามาตรการ ศบค.ที่ออกมาจากการแถลงวันที่ 9 เมษายน 2564 คงจะช่วยยับยั้งสถานการณ์ติดเชื้อรายใหม่ได้บ้าง

       แต่ถึงอย่างไรระยะ 14 เมษายน-8 พฤษภาคม 2564 ตัวเลขติดเชื้อรายใหม่ยังจะขึ้นๆ ลงๆ เป็นที่น่าหวาดเสียวมาก และ การทะเลาะทางการเมืองจะมีขึ้นเป็นระยะๆ

    เริ่มเห็นแววคลี่คลายสอง เริ่มประมาณ 8 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป ที่อารมณ์คนในเมืองจะเริ่มเบาลงจากปรากฏการณ์บันเทิงเกินเหตุ (พระอาทิตย์จร 1 กับพระราหูจร 8 หยุดบีบลัคนาเมืองในทางองศาดาว) แต่การทะเลาะกันทางการเมืองยังดุเดือดต่อไป

      คลี่คลายสาม เริ่มตั้งแต่ 15 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป (พระอาทิตย์จร 1 ย้ายเข้าราศีพฤษภ) สอดคล้องกับแผนการระดมฉีดวัคซีนของชาติขนานใหญ่ ที่จากการแถลงเมื่อ 9 เมษายน 2564 จะฉีดให้ได้ 40 ล้านคน

      อีกทั้งสถานการณ์จริงของโลกคาดว่าจะมียาต้านโควิด-19 ออกมาขาย

       แม้ช่วงนี้การรับมือโควิด-19 จะดูดีขึ้น แต่สถานการณ์ก็จะนำไปสู่จุดที่ผู้เขียนทำนายไว้ตั้งแต่ปลายปี 2563 คือ ตั้งแต่ 26 พฤษภาคม-30 กันยายน 2564 จะเกิดการปรับใหญ่ในรัฐบาล หรือมีการทบทวนแนวทางการทำงานขนาดใหญ่ ที่น่าจะมากกว่าการปรับที่ผ่านมาเมื่อ 23 มีนาคม 2564

     ฐานหลักในการต่อสู้เพื่อรอด แม้การระบาดรอบนี้หลายคนรวมทั้งผู้เขียนจะหวาดหวั่น แต่เมื่อดูเกณฑ์ทางโหรแล้วดวงเมืองระหว่าง 29 มีนาคม-17 มิถุนายน 2564 พฤหัสบดีจร (5) เป็นสิบเอ็ดกับลัคนา ถึงจะอย่างไร-สาหัสแค่ไหน-คนหลายกลุ่มรุมทำร้ายเมืองขนาดไหนเมืองก็รอดตามหลัก แม้ดาวอื่นให้โทษทั้งหมด ถ้าพฤหัสบดีให้คุณก็อาจจะรอดได้

     ..ผิว์สรรพเคราะห์มาดหมาย   ให้โทษแก่ลัคนาหลาย พฤหัสบดีให้คุณก็อาจคุ้มภัย

   โดยทางรอดจากฝีมือของกลุ่มคนในแนวพฤหัสบดีคือแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ ระบบสาธารณสุข วิทยาศาสตร์การแพทย์ ผู้รู้ มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล สุขศาลา(สมัยก่อน) อสม. อสส.ฯลฯ

     เปรียบได้กับพิเภก ที่เจอศึกมหาบาลยกมาตีลงกาจะฆ่าให้ตาย เข้าตาจนเพราะไม่มีคนช่วย แต่เมื่อตรวจดวงชะตาตัวเองแล้วรู้ว่ารอดแน่ เพราะระยะนั้น พฤหัสบดีจร (5) เดินอยู่ในภพที่สิบเอ็ดของลัคนา ในที่สุดหนุมานก็ดั้นเมฆมาช่วย

     แต่การที่หลายฝ่ายจะช่วยกันรุมทำร้ายเมืองแบบ การเที่ยวเป็นเรื่องเฉพาะตัว-การรักษาเป็นเรื่องของหมอ ก็เกินที่จะรับได้จริงๆ.

 


เรื่อง "ฉีดวัคซีน" คณะกรรมการ "วัคซีนแห่งชาติ" ออกแผนใหม่ล่าสุดมาแล้ว! Walk-in ครับ Walk-in แปลว่า "ฉุยฉายพราหมณ์"

"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"