สงกรานต์นี้เดินทางอุ่นใจ โหลดแอป ‘EleXA’ ไว้ชาร์จไฟรถ EV ฟรี ที่สถานี ‘EleX by EGAT’ ตลอดเมษา


เพิ่มเพื่อน    

 

‘สงกรานต์’ เทศกาลแสนสุขของคนไทยทั้งประเทศ วันหยุดยาว ๆ ที่ใครหลายคนต่างตั้งตารอการเดินทาง   ท่องเที่ยวหรือกลับภูมิลำเนาในต่างจังหวัด แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันการเว้นระยะห่างสังคมและงดการเดินทางคงจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการแสดงออกถึงความรักและความห่วงใยระหว่างกัน แต่หากมีความจำเป็นต้องเดินทางจริง ๆ แล้วหล่ะก็คงต้องระมัดระวังกันให้มากขึ้น และยานพาหนะยอดฮิตที่ใช้ใน  การเดินทางก็คือรถยนต์ ซึ่งปัจจุบัน ‘รถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถ EV’ เป็นอีกหนึ่งเทรนด์การเดินทางที่กำลังได้รับความสนใจและมีแนวโน้มการเติบโตของผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง ด้วยต้นทุนค่าเชื้อเพลิงที่ถูกกว่าน้ำมัน แถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยลดทั้งปัญหาฝุ่นและควันจากภาคคมนาคมขนส่ง ซึ่งเป็นต้นตอหลักของปัญหาใหญ่อย่างฝุ่น PM2.5 ที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพอากาศและสุขภาพอยู่ในขณะนี้

 

สถานีชาร์จรถ EV เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญต่อการรองรับการเปลี่ยนผ่านของเทคโนโลยียานยนต์จากเครื่องยนต์สันดาปสู่ยานยนต์ไฟฟ้า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการเดินทางด้วยนวัตกรรมยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าไปกับสถานีชาร์จรถ EV สุดทันสมัย เรียบง่าย แต่กำลังไฟแรงดีไม่มีตก ภายใต้ชื่อ ‘EleX by EGAT’ ที่พร้อมเปิดให้บริการแล้ววันนี้ในสถานีบริการน้ำมัน PT 5 แห่ง รวมทั้งภายในเขื่อน โรงไฟฟ้าและศูนย์การเรียนรู้ของ กฟผ. อีก 8 แห่งทั่วไทย

 

 

พิเศษสุดหยุดสงกรานต์ ไปจนสิ้นเดือนเมษายน 2564 สถานีชาร์จ ‘EleX by EGAT’ พร้อมเปิดให้บริการชาร์จพลังงานไฟฟ้าฟรี เพื่อเป็นสื่อกลางส่งตรงพลังงานไฟฟ้าแทนของขวัญปีใหม่ไทยให้แก่ผู้ใช้รถ EV   ทั่วประเทศ ได้จัดเต็มความสุขผ่านการเดินทางตลอดทุกเส้นทาง

 

 

ใช้งานง่าย ๆ แค่เพียงจับคู่ดาวน์โหลดใช้งานกับแอปพลิเคชัน ‘EleXA’ เพื่อนคู่ใจผู้ใช้รถ EV ติดมือถือไว้ได้ทั้งระบบปฏิบัติการ IOS ที่ https://apps.apple.com/th/app/elexa/id1557651291 และ Android ทาง https://play.google.com/store/apps/detailsid=egat.smd.ev&fbclid=IwAR3UJyJeRINxXQkZXVNNJNi9qvdVv5uDQ2OJJxWXlxNYTNkULDPk4UFK7WI ที่ปรึกษาการเดินทางสุดอัจฉริยะ ตัวช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานสถานีชาร์จ ‘EleX by EGAT’ ตั้งแต่ค้นหาสถานี จองคิวชาร์จ และจ่ายค่าบริการ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้งานรถ EV ครบจบในที่เดียว ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีผู้ช่วยคนใหม่เปิดให้บริการสอบถามปัญหาการใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านช่องทาง Line : @ElexaEV อีกด้วย

 

 

การันตีเสียงตอบรับดี ๆ จาก 2 ผู้ใช้งานจริง คุณต้น ธนบูลย์ วนาทรัพย์ดำรง จากเพจและ Youtube T2LA & คุณยีน ศราวุธ วรสุนทร ผู้ใช้งานรถ EV ที่ช่วยยืนยันถึงความพิเศษและโดดเด่นจากประสบการณ์ใช้งาน ส่งตรงจากสถานี ‘EleX by EGAT’ ภายในสถานีบริการน้ำมัน PT ปากช่อง 3 จ.นครราชสีมา ว่า ตู้ชาร์จทันสมัย  การใช้งานสะดวกสบาย ปลอดภัย ชาร์จรวดเร็วทันใจเพียง 15 นาที รถก็พร้อมออกวิ่ง แถมยังมีแอปพลิเคชัน ‘EleXA’ ที่ช่วยประคำนวณเวลาในการชาร์จ และปริมาณไฟฟ้าที่ชาร์จเข้าไปในรถได้อย่างแม่นยำ

 

 

แวะมาสัมผัสประสบการณ์จริง ไม่ว่าจะชาร์จ หรือจะชม แบบชิล ๆ กันได้ที่ สถานี ‘EleX by EGAT’ ทั้ง 13 แห่งกันได้เลย..


ชั่วโมงนี้.... "มงลง" สาวงามชื่อ "เสาวภา ไชยวิชา" ครับ! ในฐานะตัวแทน "พยาบาลทุกท่าน" ในสนามรบโควิด-๑๙

"เยรูซาเลม"ถึง"เข็มฉีด"
"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา