ไม่หวั่นโควิด!นักท่องเที่ยวทะลักเกาะช้างรถจ่อลงเฟอร์รี่ยาวเหยียด


เพิ่มเพื่อน    

11 เม.ย.64- บรรยากาศวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2564 นักท่องเที่ยวยังคงนำรถยนต์เดินทางท่องเที่ยวที่อำเภอเกาะช้าง ทำให้รถยนต์กว่า 500 คันรอคิวลงเรือเฟอร์รี่ที่ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติในช่วงเวลา 11.00-13.00 น.เป็นเวลานาน โดยที่ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่ ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด นักท่องเที่ยวทั้งจากกรุงเทพและต่างจังหวัดนำรถยนต์เดินทางมาลงเรือเฟอร์รี่ในวันนี้ยังคงมีจำนวนมากเหมือนเมื่อวัเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 โดยตั้งแต่เช้ามีนักท่องเที่ยวนำรถยนต์เดินทางมาลงที่ท่าเรือกว่า 1,500 คัน ทำให้ผู้ประกอบการต้องเร่งนำเรือเฟอร์รี่ที่ส่งนักท่องเที่ยวที่ฝั่งอำเภอเกาะช้างแล้วต้องรีบกลับมารับนักท่องเที่ยวที่ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่ทันที เพื่อเร่งระบายรถยนต์ไปยังอำเภอเกาะช้าง อย่างไรก็ตาม รถยนต์แต่ละคันจะใช้เวลากว่า 2 ชม.จึงจะลงเรือเฟอร์รี่ได้ แม้จะใช้เรือเฟอร์รี่จำนวน 5 ลำ 

อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายวันนี้ยังมีนักท่องเที่ยวนำรถยนต์เดินทางมาอีกจำนวนมาก โดยเรือเฟอร์รี่ประกาศจะนำรถยนต์เดินทางไปอำเภอเกาะช้างทั้งหมดซึ่งประมาณว่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2,500 คัน ขณะที่ท่าเรือเพื่อการท่องเที่ยวท่ากรมหลวงชุมพร ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบจ.ตราด นักท่องเที่ยวนำรถยนต์มาฝากไว้ที่สถานที่รับฝากรถยนต์หน้าท่าเรือแล้วเดินทางไปลงเรือสปีดโบ๊ทที่จะเดินทางไปยังเกาะหมาก อ.เกาะกูด ซึ่งวันนี้เรือสปีดโบ๊ทที่มีจำนวน 6 เที่ยว มีนักท่องเที่ยวเดินทางเต็มทั้งหมด 

นางสาวสุรีรัตน์ รัตนเสถียร ปลัดอบต.เกาะหมาก ปฏิบัติหน้าที่นายกอบต.เกาะหมาก กล่าวว่า ที่พักในตำบลเกาะหมากที่สามารถรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 800 คนเต็มทั้งหมด ซึ่งตลอดช่วงสงกรานต์ 2564 มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเต็มทั้งหมดทำให้ผู้ประกอบการมีรายได้จำนวนมาก คาดว่า จะมีเงินสะพัดกว่า15-20 ล้านบาท ส่วนงานปาร์ตี้ริมหาดที่ทางชมรมท่องเที่ยวต.เกาะหมาก และผู้ประกอบการจะจัดขึ้นในช่วงสงกรานต์นั้นได้ยกเลิกไปแล้วเนื่องจากเกรงว่าจะเกิดปัญหาในเรื่องการแพร่กระจายของเชื้อโควิด -19 แม้จะมีมาตรการควบคุมที่เข้มงวดก็ตาม.


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว