'เต้น'ปัดจัดชุมนุมใหญ่ย้ำยืนข้างนศ.จี้ปล่อยตัวทุกคนที่โดนขังม.112


เพิ่มเพื่อน    

11 เม.ย.64-นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ หนึ่งในแกนนำคนเสื้อแดง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า เพื่อนมิตรรวมถึงสื่อมวลชนอยากให้ขยายความจากงานเมื่อวานนี้ (10 เม.ย.)ว่าจะอย่างไรต่อไป รับหลายสายถ้าอธิบายทีละคนคงยาว ขอใช้พื้นที่ตรงนี้สื่อสารนะครับ  ผมไม่ได้ชูธงสงครามแต่ผมถามหาสันติภาพ ไม่มีแนวคิดเคลื่อนขบวนชุมนุมใหญ่หรือเข้าไปแทรกแซงก้าวก่ายการต่อสู้ของคนหนุ่มสาว ทุกอย่างเป็นวาระของพวกเขา เพียงแต่เห็นว่าควรแสดงจุดยืนเคียงข้างเป็นพลังประคับประคองไม่ให้อนาคตของชาติถูกกระทำหรือบอบช้ำไปกว่านี้ ผมเรียกร้องให้คนรุ่นเราร่วมกันคิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพราะพวกเขาหรือเราที่ผิด เด็กกำลังแบกรับสิ่งที่พวกเขาทำหรือแท้จริงเป็นสิ่งที่เราทำทิ้งไว้กันแน่

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า สำหรับผมเห็นว่าคนรุ่นเราต้องรับผิดชอบสถานการณ์นี้ การแก้ปัญหาไม่มีอะไรดีไปกว่าเปิดใจรับฟัง ยอมรับและเข้าใจความเปลี่ยนแปลงซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาของทุกสังคม   จับขัง ปราบปราม หรือกระทั่งฆ่า ยังไงก็ไม่จบ บิดเบือน ว่าร้ายให้กลายเป็นขบวนการโค่นล้มสถาบันก็จะยิ่งไปกันใหญ่ ต้องเริ่มต้นด้วยเมตตา รูปธรรมแรกคือปล่อยทุกคนจากที่คุมขังทันที การใช้มาตรา 112 ดำเนินคดีจนเกิดข้อวิพากษ์วิจารณ์กระบวนการยุติธรรมในแง่มุมต่างๆไม่เป็นผลดีต่อทุกฝ่าย ทุกสถาบัน อย่าได้กังวลหรือหวาดระแวง ผมมาดี ต้องการเพียงให้สถานการณ์นี้คลี่คลายลงด้วยสันติ ความเปลี่ยนแปลงถ้าจะเกิดขึ้นเป็นความเปลี่ยนแปลงที่ทำให้สังคมไทยเคลื่อนไปข้างหน้า ทุกคนทุกฝ่ายอยู่ร่วมกันโดยไม่ต้องโค่นล้มทำลายกันและกัน

"ผมไม่ได้หลับหูหลับตาเข้าข้างนักเรียน นักศึกษา แนวคิด แนวทางการต่อสู้บางอย่างก็เฝ้ามองด้วยความห่วงใย แต่ผมเคารพการต่อสู้ของพวกเขา เชื่อว่าการเรียนรู้จากประสบการณ์จริงจะทำให้เราเห็นข้อสรุปและพัฒนาการในแต่ละก้าวนับจากนี้ คนกลุ่มนี้ไม่ใช่พวกไร้ความคิด แต่เป็นนักคิด นักฝัน นักสู้ ที่จะเติบโตเป็นบุคลากรคุณภาพในอนาคตอันใกล้ ถ้าเราเด็ดปีกนกตั้งแต่เริ่มหัดบิน เราจะเห็นความงามของฝูงนกที่เหินร่อนบนท้องฟ้าได้อย่างไร สังคมไทยหวังพึ่งยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีไม่ได้หรอก คนหนุ่มสาววัย 20 ปีวันนี้ต่างหากจะเป็นที่พึ่งของบ้านเมืองต่อไป"
 


"โควิด" ก็เหอะ จ๋อยเป็นเหมือนกัน! เมื่อเจอ "ฮามาส-ปาเลสไตน์" กับ "อิสราเอล-ยิว" ถล่มใส่กันแหลก

"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน