ตร.ยึดยานรก บ้าเคลือบไอซ์ กว่า4หมื่นเม็ด


เพิ่มเพื่อน    

 

ตชด.ยึดยาบ้าสูตรใหม่เคลือบยาไอซ์กว่า 4 หมื่นเม็ด คาดเพิ่มความเข้มข้นระบบทำลายสมองนักเสพ เตรียมส่งขายพื้นที่ชั้นในช่วงสงกรานต์

    ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ที่ 237 อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม พ.ต.ท ธนพล ท้าวหนู รอง ผกก. ตชด. 23 พร้อมด้วย ร.ต.อ.สุวัฒนา เห็มบาสัตย์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการข่าว ตชด. 237 พ.ต.สิทธิศักดิ์ สังหะสุริยะ ผบ.ร้อย.ฉก.ทพ.2109 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงตรวจยึดยาบ้าจำนวน 40,950 เม็ด ว่า จากการตรวจสอบ พบเป็นยาบ้าสูตรใหม่ที่เคยพบเห็นครั้งแรก เนื่องจากมีการเคลือบด้วยยาไอซ์ คาดว่าเป็นยาบ้าสูตรใหม่พิเศษที่เพิ่มความเข้มข้น เพิ่งเริ่มนำมาส่งขายในตลาดกลุ่มนักเสพที่ต้องการสิ่งไม่ดีเข้าไปทำลายสมอง
    โดยการตรวจยึดครั้งนี้ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะลักลอบนำเข้ามาพักเพื่อรอส่งขายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ส่วนผู้กระทำผิดไหวตัวหลบหนีทัน  ซึ่งการตรวจยึดมีการสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนส่งยาเสพติดนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังวางแผนลงพื้นที่สกัดกั้นปราบปรามจับกุม กระทั่งช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ลาดตระเวนพบยาบ้าดังกล่าวบรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย จำนวน 1 ใบ ตรวจนับได้ทั้งหมด 20 มัด รวม จำนวน 40,950 เม็ด ส่วนผู้กระทำผิดทิ้งของกลางหลบหนี ซึ่งตรวจยึดได้บริเวณริมถนนทางเข้าบ้านหาดทรายเพ ต.หนองเทา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม จึงตรวจยึดเป็นของกลางมาตรวจ
    ต่อจากนี้จะได้มีการสอบสวนขยายผล เร่งติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี พร้อมเพิ่มมาตรการเข้มสกัดกั้นติดตามจับกุมตามพื้นที่แนวชายแดน เนื่องจากในช่วงนี้ มีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดบ่อยครั้ง เพื่อนำมาพักรอส่งขายพื้นที่ชั้นใน โดยจากสถิติการตรวจยึดจับกุมยาเสพติดในพื้นที่ชายแดน จ.นครพนม ในรอบ 2–3 เดือนที่ผ่านมา มีการตรวจยึดยาบ้ามากกว่า 10 ล้านเม็ด และกัญชามากกว่า 5 ตัน ส่วนมูลค่าของกลางครั้งนี้ คิดเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 7-8 ล้านบาท เพราะเป็นยาบ้าสูตรพิเศษเคลือบยาไอซ์ จะมีราคาซื้อขายประมาณเม็ดละ 150-200 บาท.

 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว