'แรมโบ้' สวน 'ยิ่งลักษณ์' หนีคดีเสพสุขเมืองนอก มองไม่เห็นรัฐบาลทำงานหนัก


เพิ่มเพื่อน    

13 เม.ย.64 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นห่วงคนไทย ที่ต้องเผชิญกับความยากลำบากจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 และเศร้าใจ ที่ยังไม่เห็นความพยายามในการแก้ปัญหาของรัฐบาล รวมถึงปัญหาการเข้าถึงวัคซีนที่ยังต่ำไม่ทั่วถึง โดยนายเสกสกล ย้ำว่าตั้งแต่เกิดการระบาดเชื้อโควิด-19 ยืนยันว่านายกฯและรัฐบาลได้พยายามแก้ไขปัญหามาโดยตลอด หามาตรการต่างๆมาดูแลประชาชนทุกกลุ่ม มีมาตรการต่างๆออกมาช่วยเหลือเป็นที่พอใจของประชาชน ขณะที่การระบาดเชื้อโควิดที่ผ่านมานั้น หากได้รับความร่วมมือจากประชาชนก็จะเห็นว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อก็ค่อยๆลดลงเช่นกัน

นายเสกสกล ยังมั่นใจว่าประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศเข้าใจในสถานการณ์ขณะนี้เป็นอย่างดีว่าเป็นอย่างไร และเข้าใจการทำงานของนายกฯและรัฐบาล ดังนั้นขอให้นางสาวยิ่งลักษณ์ อย่าวิพากษ์วิจารณ์นายกฯ และรัฐบาล หากยังไม่เห็นการทำงาน ว่ารัฐบาลทุ่มเทการแก้ไขปัญหาอย่างตั้งใจมากมายเพียงใด

ส่วนการบริหารจัดการวัคซีนนั้นขณะนี้ได้มีวัคซีนทยอยเข้ามา โดยนายกฯย้ำเสมอเร่งนำไปฉีดให้กับประชาชนให้ได้มากที่สุดให้ได้ตามแผนที่วางเอาไว้ ขณะเดียวกันไม่ปิดกั้นเอกชนจัดหาวัคซีน แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอน และที่สำคัญคือต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก

"เข้าใจว่านางสาวยิ่งลักษณ์ ที่หลบหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศเป็นเวลานาน มีความเป็นอยู่ที่ดี คงจะไม่ได้รับผลกระทบจากโควิดเท่าไร  จึงอาจมองไม่เห็นว่านายกฯ และรัฐบาลได้ทำอะไรไปบ้างแล้ว และทำงานหนักอย่างไร

ทั้งนี้ตนเองยังมองว่าทางที่ดีนางสาวยิ่งลักษณ์ไม่ได้เป็นนายกฯแล้ว และยังเป็นผู้ที่ทำผิดหลบหนีไปต่างประเทศ ควรอยู่นิ่งๆ และไม่ควรออกมาวิพากษ์วิจารณ์นายกฯ รัฐบาล หรือคนทำงานจะดีกว่า เพราะหากมีแต่จะพูดตำหนิเช่นนี้คงไม่เกิดประโยชน์อะไรกับประเทศชาติ และทำให้ประชาชนเกิดความความใจผิดได้

"ผมอยากฝากถึง นางสาวยิ่งลักษณ์ ว่า มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ อยากช้อปปิ้งห้างหรู ไปดื่มไวน์ทานอาหารแพงๆอย่างสุขสบายก็ไม่มีใครตำหนิ แต่กรุณาอย่ากล่าวหาใส่ความรัฐบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำงานทุ่มเทเสียสละอย่างเหนื่อยหนักโดยไม่เคยคิดโกงกินบ้านเมือง ให้เสียกำลังใจเลย เพราะทุกคนทำงานแทบไม่มีเวลาไปหาความสุขไปช้อปปิ้งถือกระเป๋าแบรนด์เนมหรูๆ ดื่มไวน์กินอาหารอร่อยๆกับพี่ชายที่อยู่แดนไกล เหมือนนางสาวยิ่งลักษณ์ ถ้าไม่มีน้ำใจช่วยให้กำลังใจกัน ก็โปรดอย่าซ้ำเติมทำลายจิตใจคนทุ่มเททำงานเลยครับ" นายเสกสกลกล่าว


"โควิด" ก็เหอะ จ๋อยเป็นเหมือนกัน! เมื่อเจอ "ฮามาส-ปาเลสไตน์" กับ "อิสราเอล-ยิว" ถล่มใส่กันแหลก

"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน