“กรุงศรีอยุธยา คิซูน่า เอกิเด้ง” เปิดมิติใหม่วิ่งผลัดเพื่อมิตรภาพ 


   


 
กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักพิมพ์ Mainichi และสถานีโทรทัศน์ RKB แห่งประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา จัดการแข่งขันวิ่งผลัด  “กรุงศรีอยุธยา คิซูน่า เอกิเด้ง 2018” (KRUNGSRI AYUTTHAYA KIZUNA EKIDEN 2018)  ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่  28 มกราคม ศกนี้ ณ อุทยานประวัติศาสตรพระนครศรีอยุธยา เพื่อสานความสัมพันธ์อันดี 130 ปี ไทย-ญี่ปุ่น โดยมี นายสันติ ชุดินธรา รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ว่าที่ร้อยตรีพิเชียน  ลิมป์หวังอยู่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายโนริอากิ โกโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และนายคัตสึโยชิ เซอิมิยะ ผู้อำนวยการ ฝ่าย Global Business สำนักพิมพ์ไมนิชิ (Mainichi) ร่วมงานแถลงข่าว
    นายสันติ ชุดินธรา รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ททท. มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขันวิ่งผลัด “กรุงศรีอยุธยา คิซูน่า เอกิเด้ง 2018” ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 และเป็นการแข่งขันวิ่งระดับนานาชาติ เพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทย และประเทศญี่ปุ่น โดยใช้เส้นทางโดยรอบอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาเป็นเส้นทางแข่งขัน ซึ่งเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่มาร่วมงานได้สัมผัสความร่มรื่น และความงดงามของโบราณสถานที่สะท้อนความเจริญรุ่งเรือง และวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของแหล่งท่องเที่ยวอันเป็นมรดกโลกของประเทศไทย คาดหมายว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานทั้งนักวิ่งและกองเชียร์มากกว่า 2,000 คน มุ่งเป้าที่จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมประจำปีในปฏิทินของการกีฬาที่ทุกคนรอคอย”
    การแข่งขัน “กรุงศรีอยุธยา คิซูน่า เอกิเด้ง 2018” (KRUNGSRI AYUTTHAYA KIZUNA EKIDEN 2018) จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม ศกนี้ ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นการแข่งขันวิ่งผลัดระยะไกลที่มุ่งเน้น “ความสามัคคี เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน”  ผ่านสัญลักษณ์สายสะพาย “ทาซูกิ (TASUKI)” จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2460 เพื่อฉลองการครบรอบการย้ายเมืองหลวงจากเมืองเกียวโตไปยังเมืองโตเกียว สร้างความนิยมอย่างต่อเนื่องเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น และแพร่หลายไปยังประเทศต่างๆ  ทั่วโลก โดยการแข่งขันวิ่งผลัด “กรุงศรีอยุธยา คิซูน่า เอกิเด้ง 2018” เป็นการรวมพลังเหล่านักวิ่งแข่งขันเป็นทีมๆ ละ 4 คน โดยต้องมีนักวิ่งชาวไทย และชาวญี่ปุ่นอยู่ในทีม สัญชาติละ 1 คนเป็นอย่างน้อย ร่วมพิชิตระยะทางรวม 13.6 กิโลเมตร
    ภายในงานยังประกอบด้วยศิลปวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของทั้งสองประเทศ ทั้งการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากกลุ่มไอดอล BNK48, อาหารเพื่อสุขภาพ “KIZUNA Don” ซึ่งเป็นเมนูพิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้น โดย Thai Nippon Foods ผู้สนับสนุน นำมาเสิร์ฟให้นักวิ่งสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ, อาหารพื้นบ้าน, ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความสวยงาม และกิจกรรมอีกมากมายตลอดงาน รวมทั้งยังได้ร่วมสนุกเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมออกร้านจากผู้สนับสนุนมากมายเพื่อให้นักวิ่งและครอบครัวได้มีความสุข และสานสัมพันธ์อันดีเป็นหนึ่งเดียวกัน


"ตัวอะไรเอ่ย........... หางอยู่ไทย หัวไปส่ายอยู่นอกประเทศ?" ไม่ใช่หัวเดียวนะ แต่ "ทีเดียว ๒ หัว" เลย

ถอดรหัสเลือกตั้ง "ต้นปี ๖๒"
'ใครหัวหน้า' สำคัญกว่าถูกดูด    
แอมเนสตี้ที่ 'สังคมไม่ต้องการ'
อีกก้าวของ 'นายกฯ เผด็จการ'
คสช.คือกบฏแผ่นดิน?
ยุทธศาสตร์ชาติกับทิศทางโจร