'ภูเก็ต' พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 30 ราย ยันไม่ล็อกดาวน์


เพิ่มเพื่อน    

15 เม.ย.64 - นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 26/2564 โดยมีนายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต , ว่าที่ร้อยตรีวิกรม จากที่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต , นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต , นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต , ร.ต.ต.โกมล ดุมลักษณ์ ประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดภูเก็ต หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน เข้าร่วมประชุมฯ ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารคอซิมบี้ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต

ที่ประชุม พิจารณามาตรการสกัดกั้นการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) การปิดพื้นที่เสี่ยงซึ่งเป็นแหล่งแพร่เชื้อการกำหนดเวลาเปิดปิดของสถานประกอบการแต่ละประเภท การรายงานตัวของผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง19 จังหวัด และพื้นที่มีการระบาด

ภายหลังการประชุมฯ นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวสรุปผลการประชุมฯว่า สถานการณ์โรคโควิด-19 จังหวัดภูเก็ต มีรายงานประจำวันที่ 15 เม.ย.64 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 30 ราย ผู้ติดเชื้อยืนยันสะสมจำนวน 142 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล จำนวน 142 ราย

"จังหวัดภูเก็ตไม่ล็อกดาวน์ เน้นย้ำมาตรการเข้ามาในทุกบริบท จะมีทีม EOC กำชับคนที่เข้ามาพักในโรงแรมต้องเน้นย้ำการปฏิบัติกับ EOC และโรงเรียนสถานศึกษาแม้จะประกาศปิดแล้ว แต่โรงเรียนนานาชาติขอให้งดการเรียนการสอนในชั้นเรียนปกติให้ใช้ระบบออนไลน์ ไม่ห้ามการจัดสอบตามวาระขอให้ใช้มาตรการต่างๆเข้มงวดที่สุดในการควบคุมป้องกันโรค รวมทั้งที่ประชุมรับทราบการจัดทำฮอสพิเทล โดยโรงพยาบาลดีบุกขอจัดทำในเรื่องนี้เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อที่สามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเองได้หรือเบิกประกันได้ รวมทั้งที่ประชุมรับทราบการบริหารจัดการวัคซีนป้องกันโรค" นายปิยพงศ์ กล่าว

ทั้งนี้ จังหวัดภูเก็ต ต้องติดตามการประชุมศบค.ส่วนกลางในวันที่ 16 เมษายน 2564 ว่ามีมติอย่างไร จากนั้น จังหวัดภูเก็ตจะประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 17เมษายน 2564 เพื่อติดตามมาตรการในส่วนของจังหวัดที่จะดำเนินการต่อไป


คุณหมอครับ! ทั้งคุณหมอ "โอภาส การย์กวินพงศ์" อธิบดีกรมควบคุมโรค และคุณหมอ "ไพศาล ดั่นคุ้ม" เลขาฯ อย. อย่าไปสนใจเสียงหมาเห่าเลยครับ

อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"
"จากรุ่นลูกถึงรุ่นแม่"
ไทยนี่แหละ "ไทยวัคซีนไทย"