หน้าหนึ่ง ไทยโพสต์

ส่อตัดตอน‘บิ๊กพม.’ ชี้หลักฐานมัดแค่ปลาซิวหน.ภาควิชาปัดทุบ‘แบม’

"เลขาฯ ป.ป.ท." เผยพบ 24 จังหวัดทุจริตงบอุดหนุนผู้ยากไร้ แฉมีคนนอกร่วมเอี่ยวโกงเงินคนจน เตรียมชงบอร์ดตั้งกรรมการไต่สวนเพิ่ม 5 จังหวัด ปัดหลักฐานยังสาวไม่ถึง "ปลัด-รองปลัด พม." เกี่ยวข้อง "น้องแบม" เมินรับรางวัลเชิดชูเกียรติจาก ม.มหาสารคาม "อาจารย์ภาควิชา" แจงไม่ได้ทุบ "ปณิดา" ยันแค่นั่งคุยธรรมดา โร่ขึ้นโรงพักแจ้งจับโซเชียลฯ คุกคาม "วิษณุ" ฟุ้ง "โออีซีดี" ชมไทยก้าวหน้าป้องกันทุจริต


‘ศรีวราห์’ห้าวโซเชียลไร้ราคา

"บิ๊กป้อม" การันตี "ศรีวราห์" ตั้งใจทำงานดีทุกเรื่อง เพราะนายกฯ สั่งไม่ให้ทำอะไรนอกลู่นอกทาง ส่วนรอง ผบ.ตร.ลั่นไม่สนกระแสโซเชียลฯ เพราะไม่มีในกฎหมาย เตรียมฟ้องกลับทำให้เสียหาย ยันคดี "เปรมชัย" คืบ มัดแน่นตั้งแต่ดีเอ็นเอ อาวุธ หม้อต้มซุป ลั่นคดีงาช้างเจ้าสัวก็ไม่รอด เพราะใช้ประโยชน์ร่วมกับเมีย


สนช.โหวตกม.ลูก2ฉบับฉลุย

จับตา สนช.ถกร่างกฎหมายลูก 2 ฉบับ “พรเพชร” ยันไม่มีเหตุผลที่สมาชิกจะลงมติคว่ำ ส่งซิก พรบ.ส.ว.อาจต้องส่งให้ศาล รธน.ตีความขัด รธน.หรือไม่ กมธ. 3 ฝ่ายขอทบทวน 2 กฎหมายลูกก่อน สนช.โหวต หวั่นเจอยื่นตีความหลังประกาศใช้ "ไพบูลย์" ยื่น คสช.ขอประชุมพรรคแล้ว แพลมมีนายทหารยศ พล.อ. ร่วมด้วย


‘เจฟฟ์’มหาเศรษฐีโลก ‘ทักษิณ’พเนจรรวยขึ้น!

นิตยสารฟอร์บส์เปิดชื่อมหาเศรษฐีพันล้านดอลลาร์ของโลกประจำปี 2561 "เจฟฟ์ เบซอส" ผู้ก่อตั้งเว็บขายของออนไลน์แอมะซอน รวยอันดับหนึ่ง แซง "บิล เกตส์" เศรษฐีใจบุญแห่งไมโครซอฟท์ ส่วน "โดนัลด์ ทรัมป์" หายไป 400 ล้านเหรียญฯ ของไทยเจ้าพ่อเบียร์ช้างรั้งอันดับหนึ่งเหมือนเดิม ขณะที่ "ทักษิณ" รวยขึ้น


เลื่อนอ่านฎีกาโกงคลองด่าน วิษณุมั่นใจเซฟค่าโง่9พันล.

เลื่อนอ่านฎีกาทุจริตคลองด่าน เหตุจำเลยบางคนยังไม่ได้รับหมายศาล นัดครั้งที่สอง 30 พ.ค.นี้ "วิษณุ" ชี้คดีค่าโง่ 9 พันล้านรัฐภาษีดีกว่า หากสู้กันในศาลปกครองสูงสุด คาดไม่เกิน 1 ปีจบ


กูรูแม้วเมินสู้คดี แปลงสัมปทานฯ พิจารณาลับหลัง

“ทักษิณ” ไม่ส่งทนายสู้คดีแปลงสัมปทาน อ้างจบดอกเตอร์ด้านกระบวนการยุติธรรม รับไม่ได้พิจารณาคดีลับหลัง ทะแนะยันแค่เอาเงินกระเป๋าข้างหนึ่งมาใส่กระเป๋าสองข้างไม่มีใครเสียหาย “วิษณุ” บอกช่วยไม่ได้ต้องรับผลที่ตามมา เด็กแม้วเดือด! ทวงบุญคุณเนติบริกรได้ดีเพราะใคร


หน้าหนึ่ง X-CITE

ศาลสั่งปรับผอ.เขตคุ้มครองช้าป้าทุบรถ เตือนผู้ว่าฯกทม.ปฏิบัติตามคำสั่ง

ศาลปกครองกลางมีคำสั่งเตือนผู้ว่าฯ กทม.และ ผอ.เขตประเวศให้ปฏิบัติตามคำสั่งเกี่ยวกับวิธีการชั่วคราวก่อนการพิพากษา ห้ามมิให้ผู้ใดก่อความเดือดร้อนรำคาญแก่ครอบครัวป้าทุบรถกรณีการตั้งตลาดล้อมบ้าน ทั้งให้ ผอ.ประเวศจ่ายค่าปรับเหตุปฏิบัติตามคำสั่งศาลล่าช้าเกินสมควร


ฝนถล่มปทุม เสาไฟทับรถ

ถนนรังสิต-นครนายกเป็นอัมพาต พายุฝนกวาดเสาไฟฟ้าโค่นล้มระเนนระนาด 11 ต้น ทับรถเสียหาย 5 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย อุตุฯ เตือนยังมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงไปจนถึง 9 มี.ค. ตั้งแต่ภาคเหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก รวมทั้ง กทม.และปริมณฑล ปภ.เร่งเยียวยา 6 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบ


เทศกิจถอยกรูด พ่อค้าควงซามูไร

เทศกิจแหยง โพสต์คลิปจะจับรถผลไม้เร่จอดขายของริมถนน แต่เจอพ่อค้าหัวร้อนคว้าดาบซามูไรข่มขู่ ก่อนจะขับรถหลบหนีไป เผยแจ้งความดำเนินคดีแล้ว


ลวงเจ้าของรีสอร์ตไปยิงทิ้งในไร่สับปะรด

ฆาตกรรมโหดเจ้าของรีสอร์ตในแก่งกระจาน คนร้ายจ่อยิงทิ้งศพไว้ในไร่สับปะรด เผยก่อนตายหาลำไพ่ด้วยการขับรถกระบะโดยสารพานักท่องเที่ยวเข้าไปในอุทยานฯ แก่งกระจาน ตำรวจมุ่ง 2 ประเด็น ถูกลวงไปฆ่าชิงทรัพย์ หรือขัดแย้งเรื่องธุรกิจ


ด่านกักสัตว์ยันไร้พิษสุนัขบ้า หมาแมวที่นครพนมทยอยตาย/'บุรีรัมย์-สมุทรปราการ'เร่งฉีดวัคซีนป้องกัน

ปศุสัตว์จังหวัดบุรีรัมย์เต้นถูกประกาศเป็นพื้นที่สีแดงเฝ้าระวังโรคพิษสุนัขบ้าระบาด ประสานความร่วมมือกับองค์กรท้องถิ่น เร่งระดมฉีดวัคซีนป้องกันให้กับสุนัข-แมวทั้งที่มีเจ้าของและจรจัดให้ครอบคลุมทั้ง 23 อำเภอ สมุทรปราการเร่งฉีดวัคซีนในรัศมีพื้นที่ 1 ตารางกิโลเมตรในจุดเกิดโรค ด่านกักกันนครพนมยันไร้พิษสุนัขบ้า เศร้าน้องหมาส่วนใหญ่มีเจ้าของ แต่ถูกทอดทิ้ง


ในส่วน "ราชอาณาจักร"...........คสช.ปักธงปฏิรูปตั้งแต่ พฤษภา ๕๗ มัวรุ่มร่ามอยู่กับการออกแบบ ๔ ปีผ่านไป "แกะแบบ" ลงมือเป็นเนื้อ-เป็นหนังได้ส่วนเดียว คือ EEC!

หัวหน้าพรรค 'เพื่อไทย' ตัวจริง
ถอดรหัสเลือกตั้ง "ต้นปี ๖๒"
'ใครหัวหน้า' สำคัญกว่าถูกดูด    
แอมเนสตี้ที่ 'สังคมไม่ต้องการ'
อีกก้าวของ 'นายกฯ เผด็จการ'
คสช.คือกบฏแผ่นดิน?