หน้าหนึ่ง ไทยโพสต์

งบฯ63ผ่าน ฉลุย! อภิปรายน้ำท่วมทุ่ง4วัน3คืน‘งูเห่า’หน้าเดิมโหวตให้รัฐบาล

4 วัน 3 คืน พ.ร.บ.งบประมาณ 63 ผ่านสภาฉลุย 253 ต่อ 0 เสียง ฝ่ายค้าน 196 คนงดออกเสียง งูเห่าหน้าเดิมจากเศรษฐกิจใหม่ 5 คน โหวตให้รัฐบาล เพื่อไทยกับประชาชาติหลงมาพรรคละคน "บิ๊กตู่" ตบท้ายขอบคุณสภา รับปากงบประมาณที่อนุมัติจะนำไปใช้ตามวัตถุประสงค์และแผนงานที่กำหนด


อิหร่านรับยิงแอร์ยูเครนตก

โดนมิสไซล์ยิงจริง กองทัพอิหร่านออกแถลงการณ์ยอมรับแล้วว่ายิงเครื่องบินโดยสารโบอิ้งของสายการบินยูเครนตกเมื่อเช้ามืดวันพุธ "โดยไม่ได้เจตนา" ฆ่าคนบนเครื่องทั้งลำ 176 ศพ อ้างเกิดจากความผิดพลาดของมนุษย์ที่เข้าใจว่าเป็นเครื่องบินของข้าศึก


นายกฯร่ายยาว ‘หมาป่า’ในเด็ก ขอเป็นตัวที่ใจดี

"บิ๊กตู่" ร่ายยาววันเด็ก ทุกคนเลี้ยงหมาป่าอยู่ในตัวไว้ 2 ตัว ตัวหนึ่งใจร้าย ตัวหนึ่งใจดี จะเลี้ยงหมาป่าตัวไหน สำหรับตนเองเลี้ยงตัวอารมณ์ดีๆ อารมณ์เย็นๆ อารมณ์ร้ายๆ เหมือนหมาป่าใจร้ายไม่อยากเป็น เหน็บพวกไปอยู่ต่างประเทศกี่ปี กลมกลืนไปอยู่ที่โน่นเลย ต้องสอนแบบพันท้ายนรสิงห์ คัดท้ายเรือที่คลองโคกขามถูกโทษตัดศีรษะ ทรงให้อภัยแล้วแต่ทำไมยังให้ตัดศีรษะอีก เพราะรักษากฎระเบียบ กติกากฎหมาย ต้องกระตุ้นเด็กมากกว่าเดิม ไม่ให้เป็นพลเมืองที่เฉื่อยชา และให้รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์


‘บิ๊กตู่’สั่ง‘แป๊ะ’ล่าโจรโหดบอกไม่ได้จับเป็น-จับตาย

"บิ๊กตู่" สั่ง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ลพบุรี ล่าเดนมนุษย์ชิงทองแล้วฆ่า ระดมทีมสืบสวนฝีมือดีทั่วประเทศคลี่คลายคดี บล็อกเส้นทางหลบหนี ช่วยกันตรวจสอบตำหนิรูปพรรณทองที่คนร้ายชิงไป มีสัญลักษณ์หรืออักษรที่เขียนว่า "aurora" กับ "อนันต์ 96.5%K" บริเวณตะขอ บอกไม่ได้จับเป็นหรือจับตาย ขึ้นกับสถานการณ์


‘ปิยบุตร’ท้าเขี่ย‘ทอน’ขู่ใช้การเมืองบนถนน

"ปิยบุตร" อ้าง "เขา" มีแผนล้างพรรคอนาคตใหม่ กำจัด "ธนาธร" ขู่เล่นในสภาไม่ได้ การเมืองท้องถนนก็จะเพิ่มขึ้น การนำประเด็นสถาบันพระมหากษัตริย์มาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองในการกำจัดผู้เห็นต่าง ทำให้เกิดการแบ่งแยกเช่นที่เกิดขึ้น มีการสอดส่องความคิดของคน ไม่ต่างอะไรกับการมีเกสตาโปในสมัยนาซีเยอรมนี กำลังทำลายความหวังของคนรุ่นใหม่ จะฆ่าหนูตัวเดียว เผาบ้านทั้งบ้าน เผาป่าทั้งป่า


แทบลอยด์

สถานการณ์ เปิดประตูสู่รัฐประหาร

ท้ายที่สุดถ้ามันมีจุดบรรจบทางการเมืองเมื่อใด สถานการณ์จะเลยเถิด ยังมีความเชื่อว่าประเทศไทยก็ยังจะต้องจบด้วยการยึดอำนาจกันอีกครั้ง...การขับเคลื่อนของสองฝ่ายในเวลานี้มันจะมีเรื่องได้ตลอดเวลา ฝ่ายหนึ่งก็ถูกบอกว่าเป็นพวกชังชาติ และอีกพวกหนึ่งก็บอกว่าต้องออกมาต่อต้านพวกชังชาติ พูดง่ายๆ ว่าทั้งสองซีกก็จะไปสร้างความแตกแยกมากที่สุด ถ้ามันเริ่มต้นอย่างนี้ ไม่เคยมีจุดจบอย่างอื่นเลย ลองไปย้อนดู ถ้าสตาร์ทแบบนี้ก็จบลงด้วยการรัฐประหาร


ไม่อยากใช้คำว่า "เคยบอกไปแล้ว" ในการเขียนหนังสือ แต่วันนี้ "จำเป็น" ขออนุญาตซักครั้ง คือหลังจากเหตุ "ผีน้อย" เกิดเป็น "กรณีศึกษา" ขึ้นแล้ว

ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'