16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

หน้าหนึ่ง ไทยโพสต์

อัปยศกดดันศาล! 'ชาญวิทย์'นำทีมใช้โซเชียลห้ามยุบอนาคตใหม่'ทอน'ขอบคุณ

ตามคาด ผุดอีเวนต์กดดันศาลรัฐธรรมนูญ "ชาญวิทย์" นำทีมรณรงค์แคมเปญห้ามยุบอนาคตใหม่ เหล่านักวิชาการชื่อดัง เซเลบ ร่วมลงชื่อเพียบ! เป้าหมายเพื่ออนาคตของประเทศต้องอยู่ในมือประชาชน ไม่ใช่คนแค่หยิบมือ "เฒ่าส้มหวาน" ชม "ธนาธร" มุ่งมั่นสูง กล้าชนกับต้นตอปัญหา มาเป็นทีม ส่วน "ทอน-ช่อ" ขอบคุณทันควัน "ภูมิธรรม" ร่วมแจม


บุคลากรแพทย์ไทย ติดเชื้อไวรัสโคโรนา

กระทรวงสาธารณสุขเผย บุคลากรทางการแพทย์ของไทยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 19 หลังดูแลผู้ป่วยโดยไม่สวมใส่หน้ากากขณะปฏิบัติงาน สะท้อนว่าการป้องกันโรคติดเชื้อในโรงพยาบาลอาจไม่เข้มแข็ง เตรียมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ประชุมแพทย์ และ รพ.ต่างๆ ในวันจันทร์ที่ 17 ก.พ.นี้ กำชับป้องกันเคร่งครัด ผงะ! ซูเปอร์โพลเผยประชาชนส่วนใหญ่กลัวปัญหาปากท้องมากกว่าโควิด-19


‘ผบ.ทบ.’จัดแถวกองทัพ! ส่งบิ๊กทหาร4ภาคริื้อใหญ่

"บิ๊กแดง” ส่งขุนพลบิ๊กทหารตระเวนพบ ผบ.หน่วย 4 กองทัพ ประเดิมอีสานที่แรก กำชับต้องดูแลลูกน้องให้ดี เน้นย้ำระบบสวัสดิการ-เข้มกู้เงินตามระเบียบข้อบังคับ ยึดหลักพอเพียง ไม่ฟุ่มเฟือย เสวนา รร.เสธ.ทบ. เชื่อเหตุกราดยิงจะเกิดขึ้นได้ยากหลังจากนี้ ยกทฤษฎีความขัดแย้งไปสู่การปฏิรูป ลดความกดดันจากปัญหาโครงสร้างที่ละเลยคุณธรรม-จริยธรรมจนสังคมป่วย


‘พปชร.’โวลั่น! ชนะเลือกซ่อม ทิ้งพท.เป็นทุ่ง

โค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อมเขต 2 กำแพงเพชร "สนธิรัตน์" นำทีมพลังประชารัฐขอเสียงประชาชน โว "เพชรภูมิ" จะทิ้งห่างคู่แข่งกว่า 16,000 เสียง ส่วน "สมพงษ์-สุดารัตน์" นำทีมเพื่อไทยให้ชาวบ้าน "กาเปลี่ยนชีวิต" "เจ๊หน่อย" โจมตีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรผู้สูงอายุ ไร้ประสิทธิภาพ


แทบลอยด์

วอร์รูมรัฐบาลแลกหมัดฝ่ายค้าน

สิ่งที่ต้องการคือต้องการให้ ส.ส.รัฐบาลโหวตออกเสียงไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจทั้งหมด ต้องได้เสียงเท่ากันหมดครบทุกคน...มันไม่เคยเกิดเหตุแบบนี้ในสภาที่จะของดออกเสียง มันไม่น่าจะเกิดขึ้นได้...มันเป็นเอกสิทธิ์ของเขา แต่เราก็จะขอความร่วมมือ ส.ส.รัฐบาลให้โหวตไปทางเดียวกัน แต่สุดท้ายก็เป็นเอกสิทธิ์ของเขา เราบังคับเขาลงมติไม่ได้ แต่เขาจะลงมติอย่างไร ก็เป็นสิ่งที่เขาต้องรับผิดชอบชีวิตของเขาเอง


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'