หน้าหนึ่ง ไทยโพสต์

‘ปู’โผล่ทวงแค้น‘บิ๊กตู่’ ‘ธนาธร’เปิดหน้าชนสถาบัน!พท.เสี้ยมพรรคร่วมรัฐบาลถอนตัว

"นายกฯ" ยืนยันมาตรการสลายการชุมนุมคืน 16 ต.ค. เป็นไปตามขอบเขตกฎหมายและหลักสากล เพื่อป้องกันสถานการณ์เลวร้ายจากการปลุกปั่น จะเร่งนำความเรียบร้อยกลับสู่บ้านเมืองโดยเร็วที่สุด "ยิ่งลักษณ์" โผล่ย้อนเกล็ด "บิ๊กตู่" จำได้หรือเปล่า 6 ปีที่แล้วถามว่าไหวไหมจนต้องยุบสภา ขณะที่ ส.ส.ประชาธิปัตย์จี้เปิดสภาวิสามัญแก้ปัญหาด่วน "ภูมิธรรม" ได้ทีเสี้ยม ให้พรรคร่วมรัฐบาลถอนตัว ส่วนองค์กรสิทธิฯ ไทย-เทศ ประสานเสียงหยุดใช้ความรุนแรง


‘ไมค์’โดนรวบ/ม็อบ2ทุ่มลามทั่วกรุง

ฮ่องกงโมเดลเต็มรูปแบบ ม็อบสวมชุดดำถือร่ม ดาวกระจายทั่วกรุง ปิดแยกลาดพร้าว บางนา วงเวียนใหญ่ โกลาหลรถไฟฟ้าปิดเดินรถทั้งระบบ "ไมค์" โผล่ในรามฯ พามวลชนเดินบนถนนจะไปลาดพร้าว สุดท้ายถึงคลองตันต้องเลิกชุมนุม เพราะจุดอื่นสลายตัวก่อน 2 ทุ่ม


จนได้!โควิดบุก พบที่ตาก5คน! ปิดวัดโรงเรียน

เตรียมรับมือ! โควิดหลุดจากพม่าเข้าไทยแล้ว ตากพบผู้ป่วยรวดเดียว 5 ราย เป็นครอบครัวชาวพม่าทั้งหมด ติดจากคนขับรถส่งของข้ามแดน กักตัวรอลุ้นอีก 6 คน สั่งปิดวัด มัสยิด ปิดโรงเรียน สอนออนไลน์แทน ทุกอำเภอตั้งด่านสกัดเพื่อความมั่นใจ


‘บิ๊กป้อม’ท่องชายแดนใต้ ไปติดตามงานความมั่นคง

"บิ๊กป้อม" ลงพื้นที่ 3 จชต.ติดตามความก้าวหน้าการพัฒนาพื้นที่และงานความมั่นคง ย้ำต้องส่งเสริมให้เด็กอ่านและพูดไทยได้ทุกคน และยืนยันเราจะร่วมแก้ปัญหาไปด้วยกัน


พาแกนนำขึ้นศาล ส่ง‘เอกชัย-สมยศ’ คอตกเข้าเรือนจำ

กฎหมายทำงาน แกนนำม็อบเรียงแถวขึ้นศาล แกนนำแดง-ม็อบคณะราษฎร 63 รอดคุกหวิว ศาลให้ประกันตัว แต่ "เอกชัย-สมยศ" คอตกเข้าเรือนจำ "ช่อ" โดนแล้ว แกนนำกลุ่มไทยภักดีแจ้งความจับฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไลฟ์สดยั่วยุปลุกปั่นให้เกิดความรุนแรง


แทบลอยด์

เหรียญสองด้าน ในสงครามโควิด

ความน่ากลัวก็คือ ปัจจุบันนี้หมอไทยแทบไม่ได้รักษาคนไข้แล้ว เพราะไม่มีตัวอย่าง ไม่มีคนไข้ ไม่มีเชื้อ โรงพยาบาลที่มีอยู่ 2 หมื่นเตียงก็ไม่ได้ใช้มากี่เดือนแล้ว ที่ผ่านมาก็มีหมอหลายคนก็ไม่เห็นด้วยพอคุยเรื่องนี้ ผมก็ไม่ว่าอะไร แต่ท่านอย่าลืมว่าบางท่านพูดเสร็จแล้วก็ออกไปกินข้าวเที่ยง ชีวิตข้างหน้าเหมือนปกติมาก แต่เขาไม่รู้ว่าตึกข้างหน้ามันกำลังจะถล่ม...หากติดลบไปอีก 10 เปอร์เซ็นต์สัก 2-3 quarter ประเทศไทยจะถอยหลังไปเยอะมาก ทุกอย่างในโลกนี้ไม่มีอะไรได้มาฟรี แต่ก็ต้องยึดแนวทางของพระพุทธเจ้า คือทางสายกลาง แต่ตอนนี้เราสุดโต่งอยู่


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก