
เพื่อไทยยกขบวนโต้ ‘ทักษิณ’ ครอบงำพรรค ระบุยุบสภาเมื่อไหร่พร้อมเปิดตัวแคนดิเนต ปัดปลุกกระแสพาแม้วกลับบ้าน โบ้ยเป็นเพลงโปรโมทกลุ่มแคร์ปี 54
24 ต.ค. 2564 – นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยยังไม่ประกาศแคนดิเดตบุคคลที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี ว่า ผู้บริหารพรรคเพื่อไทยเห็นว่า ยังมีเวลาซึ่งเอาไว้ใกล้กว่านี้ค่อยประกาศ เมื่อปี 2554 เปิดตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ 49 วัน ก่อนการเลือกตั้ง เราก็ชนะ พรรคเพื่อไทย เป็นพรรคใหญ่อันดับ 1 ของประเทศ มั่นใจเรื่องฐานเสียงของเรา ขณะนี้มีหัวหน้าพรรค คือ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ ทำหน้าที่ผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ เราทำหน้าที่เป็นพรรคฝ่ายค้านในสภาก่อน ถ้ามีการยุบสภาให้มีการเลือกตั้งเมื่อไหร่ จะเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ ซึ่งมีอยู่แล้วเพียงแต่ยังไม่เปิดตัว
เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่หากมีการนำเรื่องของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ไปฟ้องร้องว่าอาจเป็นการครอบงำพรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า ไม่กังวลเรื่องนี้ พรรคเพื่อไทยไม่มีใครครอบงำได้ เนื่องจากเป็นพรรคที่มีความเป็นประชาธิปไตย สมาชิกพรรคแสดงความเห็นที่เป็นอิสระ มีกรรมการบริหารพรรค ข้อบังคับพรรค และกฎหมายพรรคการเมือง ในการเสนอชื่อแคนดิเดตนายกฯ มีกระบวนในพรรคของเรา ใครอยากเสนอใครเป็นความเห็นส่วนตัว แต่สุดท้ายอยู่ที่กระบวนการขั้นตอนของพรรค และภายใต้กฎหมายพรรคการเมือง นายทักษิณไม่ได้มาครอบงำชี้นำพรรคแต่อย่างใด
น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า บุคคลที่เราจะเปิดตัวเป็นที่รู้จัก และประชาชนยอมรับได้อยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องเปิดเร็ว ไม่ต้องรีบโปรโมท พรรคเพื่อไทยเน้นเรื่องนโยบายพรรคสร้างคุณภาพชีวิตประชาชนให้ดีขึ้น ดังนั้น ประชาชนจึงเลือกนโยบายของเรา ส่วนแคนดิเดตนายกฯ เป็นตัวเสริม การเปิดในจังหวะที่เหมาะสมจึงเป็นการหัวเราะทีหลังดังกว่า
เมื่อถามว่า มีกระแสว่าหากเลือกพรรคเพื่อไทย นายทักษิณจะได้กลับประเทศ น.ส.อรุณี กล่าวว่า เป็นเพลงที่แต่งขึ้นตั้งแต่ปี 2554 ไม่ได้เป็นการจัดทำเพลงใหม่แต่อย่างใด เป็นการเผยแพร่ของกลุ่มแคร์ เป็นกลุ่มของภาคประชาชน ไม่มีอะไรเชื่อมโยงกับพรรคเพื่อไทย ฝ่ายกฎหมายของพรรคได้ศึกษาแล้วไม่มีผลกระทบใดๆต่อการครอบงำพรรค.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แม้วพ้นคุก9พ.ค. ได้สิทธิ์ไม่ใส่EM
“โฆษกกรมราชทัณฑ์” ยืนยัน “ทักษิณ” จ่อพักโทษวันเสาร์ 9 พ.ค.
แกนนำ คปท. ชี้ 1 เดือน แลก 1 ปี ถือเป็นรางวัลของคนปกป้องกระบวนการยุติธรรม
นายพิชิต ไชยมงคล หรือตั้ม แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 1 เดือน แลก 1 ปี
'พี่ศรี' กัดไม่ปล่อย ยื่นแพทยสภา สอบเพิ่ม 13 หมอ เอี่ยวทักษิณนอนชั้น 14 รพ.ตำรวจ
นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นเอกสารข้อมูล(เพิ่ม) หลังจากที่แพทยสภามีหนังสือขอข้อมูลประกอบการพิจารณาการสอบสวนจริยธรรมกลุ่มแพทย์ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการรักษานายทักษิณ ชินวัตร
'อิ๊งค์' ลงกาดหลวง ช่วยผู้สมัคร พท. หาเสียง แวะรับการ์ดจากป้าอรุณศรี fc ฝากถึงทักษิณ
อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ลงพื้นที่กาดหลวง ช่วยหาเสียงผู้สมัครเพื่อไทยตอบรับอบอุ่น แวะร้านป้าอรุณศรี fc สำคัญพร้อมรับการ์ดฝากถึง'ทักษิณ'ช่วงค่ำมีคิวเดินถนนคนเดิน
เหตุหนีคุกค้านพักโทษทักษิณ
"คปท." บุก "กระทรวงยุติธรรม" ค้านทบทวนพักโทษ "ทักษิณ" หลังจ่อคุมขังครบ 8 เดือน
แม้วพ้นคุกพ.ค./อ้วน-ทวีระทึก
“ราชทัณฑ์” แจงยิบ “ทักษิณ” ยังนอนคลองเปรมอยู่ พักโทษเดือน

