‘อนุชา’ สรุป 3 มาตรการรัฐบาลตรึงราคาน้ำมันระยะสั้นเริ่ม 1 พ.ย.นี้

“รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี” เผยนายกฯมอบหน่วยงานเกี่ยวข้องตรึงราคาพลังงานให้เหมาะสม พร้อมป้องกันพวกฉวยโอกาสขึ้นราคาไม่เป็นธรรม ลุย 3 มาตรการตรึงราคาระยะสั้น เริ่ม 1 พ.ย.นี้

25 ต.ค.2564- นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า จากทิศทางราคาน้ำมันโลกที่มีแต่แนวโน้มที่จะพุ่งสูงขึ้นจากความต้องการที่มากกว่าเดิมและเศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัว นายกฯได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรึงราคาพลังงานให้เหมาะสมพร้อมป้องกันการฉวยโอกาสขึ้นราคาที่ไม่เป็นธรรม สรุปมาตรการตรึงราคาสั้นๆดังนี้ 1. กำหนดประเภทกลุ่มดีเซลกลับมาเป็นสามชนิด >> B7  B10 และ B20 พร้อมคงนโยบายให้ใช้พลังงานทดแทนในภาคขนส่ง 2. ให้กองทุนน้ำมันตรึงราคาดีเซลหมุนเร็วไม่เกิน 30 บาท/ลิตร 3. ขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการให้ค่าการตลาดของกลุ่มน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว ไม่เกิน 1.40 บาท/ลิตร ตั้งแต่ 1 พ.ย.นี้ เป็นต้นไป

“รัฐบาลจะดูแล เยียวยาความเป็นอยู่และปัจจัยพื้นฐานต่างๆให้ประชาชนทุกกลุ่มเพื่อเราจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง 14 พ.ค. บทพิสูจน์ "ก้าวไกล" วันไร้ตัวช่วย

เป็นไปตามคาดกับผลการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ได้มีมติกำหนดวันเลือกตั้ง ส.ส. หลังมีการยุบสภาฯ เมื่อ 20 มี.ค. โดย กกต.กำหนดวันหย่อนบัตรเลือกตั้ง คือ วันอาทิตย์ที่ 14 พ.ค.2566

นายกฯ ถกบอร์ดบีโอไอ อนุมัติลงทุนกว่า 5 หมื่นล้านบาท เสริมแกร่งโครงสร้างพื้นฐานประเทศ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ครั้งที่ 2/2566 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' เปิดใจก่อนยุบสภา ของขวัญวันเกิดขอคนไทยไม่แตกแยก

'บิ๊กตู่' ลั่นทุกนโยบายรัฐบาลนี้ผลงานพรรคร่วม ยันที่ผ่านมาทำหน้าที่ดีที่สุด ได้กลับมาหรือไม่ขึ้นกับปชช. เมินวงข้าว 'ลุงป้อม-อนุทิน' จับมือตั้ง รบ. ขอคนไทยไม่แตกแยกเป็นของขวัญวันเกิด

‘ก็คอยสิจ๊ะ’ นายกฯ บอกให้รอประกาศราชกิจจาฯ ‘ยุบสภา’

นายกฯ บอกสื่อ ‘ก็คอยสิจ๊ะ’ หลังถูกถามประกาศราชกิจจาฯยุบสภา กำชับในที่ประชุม นบข. ระมัดระวังการใช้งบฯช่วงรัฐบาลรักษาการ คาดหวังการเลือกตั้งตามไทม์ไลน์

นายกฯ ปลื้ม 'ภูเก็ต-อีสาน' ติดอันดับ 50 สถานที่ยอดเยี่ยมโลก

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม