‘นครบาล’ ฟุ้ง 19 วัน แผนเชิงรุกคุมพื้นที่แฟลตดินแดงสงบสุข

โฆษก บช.น. โชว์แผนเชิงรุก “บิ๊กปั๊ด” ดูแลพื้นที่โดยรอบแฟลตดินแดงได้ผล 19 วัน สถานการณ์ยังสงบ เผยดำเนินคดีชุมนุมในเขตกรุงเทพฯ 732 คดี สอบสวนสั่งฟ้องแล้ว 341 คดี อยู่ระหว่างการสอบสวน 391 คดี

25 ต.ค.2564- พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบล(รอง ผบช.น.) ในฐานะโฆษก บช.น. กล่าวถึงการชุมนุมในเขตกรุงเทพฯวันนี้ว่า กลุ่มที่ 1 สลัมสี่ภาค ชุมนุมที่หน้ากระทรวงคมนาคม จากนั้นจะเคลื่อนไปที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เวลา 09.00 น. กลุ่มที่ 2.กลุ่มศิลปินเพลงเพื่อชีวิต ชุมนุมที่หน้าเรือนจำกรุงเทพฯเวลา 17.00 น. กลุ่มที่3.พลเมืองโต้กลับ ชุมนุที่หน้าศาลฎีกา เวลา 17.30 น. กลุ่มที่4.กลุ่มทะลุแก๊สชุมนุมที่ใต้ด่วนดินแดง เวลา 17.30 น.อาจจะมีการเคลื่อนที่ไปบริเวณอื่นโดยรอบ อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น.ได้จัดเตรียมกำลังพลไว้ดูแลความสงบไว้เรียบร้อย ดำเนินการภายใต้กรอบของกฎหมาย

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมาภายใต้นโยบายเชิงรุกตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จนถึงวันนี้เป็นเวลา 19 วัน ใต้ด่วนดินแดงแฟลตดินแดงและบริเวณโดยรอบสงบสุขระดับหนึ่ง บช.น.ยืนยันว่าจะปฏิบัติภายใต้มาตรการนี้ต่อเนื่องต่อไป ส่วนการดำเนินคดีเกี่ยวข้องกับการชุมนุมในเขตกรุงเทพฯ ทั้งสิ้น 732 คดี สอบสวนสั่งฟ้องแล้ว 341 คดี อยู่ระหว่างการสอบสวน 391 คดี ขอย้ำเตือนว่ากรุงเทพฯเป็นพื้นที่ประกาศควบคุมสูงสุดการรวมกลุ่มทำกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พรบ.โรคติดต่อ

ส่วนคดีที่ยิง ส.ต.ต.เดชวิทย์ เล็ทเทนสัน เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนได้รับบาดเจ็บออกหมายจับไปแล้ว 10 ราย จับได้แล้ว 9 คน จากการตรวจค้นพบผู้กระทำความผิดอีก 2 คน รวมเป็น 11 คน ได้แจ้งข้อกล่าวหาไปแล้ว ขณะที่อาการของ ส.ต.ต.เดชวิทย์ ถอดเครื่องหายใจแล้ว แขนขาข้างขวาอ่อนแรงเนื่องจากถูกยิงศีรษะด้านซ้าย แขนสามารถตอบสนองแต่ขายังต้องฟื้นฟูอาการ ที่ตายังมีก้อนเลือดอยู่เล็กน้อย อาการดีขึ้นเป็นลำดับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.สอบสวนกลางป่วน! ‘หนู’ บุกยึดตึก ต้องขอชุดปฏิบัติการกวาดล้าง

เจ้าหน้าที่สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร จำนวน 10 นาย เดินทางมาพร้อมอุปกรณ์กรงดักหนู เพื่อมาปฏิบัติการกวาดล้างจับหนูในพื้นที่ ตามที่ บช.ก.ประสานขอให้ส่งเจ้าหน้าที่มากวาดล้างหนูที่มีชุกชุม

ไล่ออก ตร.อีกล็อต

คืบหน้าไปอีกหนึ่งก้าว วงประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 11/2565 ที่มี บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมเป็นประธาน มีมติเห็นชอบให้ อุทธรณ์ คำพิพากษาศาลปกครองที่ให้เพิกถอนประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ลงวันที่ 7 ก.ย.65

ผูกแล้วไม่คิดจะแก้! ดร.เสรี ตบปากจ้อออกมาได้ชุมนุมป่วนเอเปกเป็นสิทธิ

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า พูดออกมาได้ว่าการชุมนุมเป็นสิทธิ แต่พวกเขาไม่ได้ชุมนุมอย่างสันติ

จับแท็กซี่เถื่อน ใช้ทะเบียนปลอมตระเวนรับผู้โดยสารกว่า 5 ปี ขยายผลจากร้านผลิต

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น.และ พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว รอง ผบช.น. ร่วมกันแถลงข่าวการจับแท็กซี่เถื่อนสวมทะเบียนตระเวนรับผู้โดยสารมาแล้วกว่า 5 ปี