โควิดสมุทรสาครเพิ่ม 112 ราย เร่งเช็กพร้อมโรงเรียนก่อนไฟเขียวเปิดเทอม

29 ต.ค. 2564 – สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยตัวเลขล่าสุดของผู้ติดเชื้อโควิด19 ว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 112 ราย อยู่ในโรงพยาบาล 70 ราย ในบับเบิลแอนด์ซีล 42 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต อยู่ระหว่างการรักษาตัวในโรงพยาบาล 645 ราย รักษาหาย 34 ราย และอยู่ระหว่างการสังเกตอาการอีก 395 ราย

ส่วนการฉีดวัคซีนโควิด-19 ฉีดได้ 9,582 โดส เป็นเข็มที่ 1 จำนวน 3,326 โดส เข็มที่ 2 จำนวน 5,595 โดส เข็มที่3จำนวน 861 โดส ยอดสะสมรวมได้ทั้งสิ้นจำนวน 1,320,246 โดส

นายแพทย์สรชัย หลำสาคร รองนายแพทย์สาธารณสุข พร้อมด้วย นางสาวจุฑารัตน์ ศรีนวลปาน รักษาการศึกษาธิการจังหวัดสมุทรสาคร และคณะกรรมการตรวจพิจารณาและประเมินความพร้อมการเปิดสถานศึกษาทุกสังกัด ในจังหวัดสมุทรสาคร เร่งลงพื้นที่ตรวจประเมินสถานศึกษาต่างๆ ในพื้นที่ เพื่อตรวจประเมินความพร้อมก่อนการเปิดแบบออนไซต์ (Onsite) 1 พ.ย.นี้ หากสถานศึกษาใดผ่านการประเมินก็สามารถเปิดเรียนแบบออนไซต์ได้ แต่ถ้ายังไม่ผ่านก็ไม่สามารถเปิดเรียนได้ ต้องดำเนินการปรับปรุงให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดและจะมีการประเมินซ้ำ จนกว่าจะผ่านมาตรฐาน โรงเรียนและสถานศึกษานั้นก็จะสามารถเปิดเรียนได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอยง' เชื่อมั่นหลังลดระดับ 'โควิด' จะมียารักษาดีขึ้นต่อเนื่อง มุ่งเน้นกลุ่มเปราะบาง

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า โควิด 19 กำลังจะเปลี่ยนจาก "โรคติดต่ออันตราย" ไปสู่ "โรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง"

'ทิกเกอร์' ลูกชาย 'นิโคล-แมว จิรศักดิ์' ติดโควิดไม่สามารถไปร่วมงานหนังได้

ทิกเกอร์-อชิระ ปานพุ่ม ลูกชายสุดฮอตของสองศิลปินดัง นิโคล เทริโอ และ แมว-จิรศักดิ์ ปานพุ่ม โพสต์ผลตรวจ ATK ว่าติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่กำลังเตรียมตัวจะไปร่วมงานภาพยนตร์เรื่อง ใจฟูสตอรี่ ที่เจ้าตัวร่วมแสดง

'หมอมนูญ' แนะผู้ป่วยโควิด 2 ครั้งซ้อนวัย 67 ฉีดวัคซีน 3 เข็มภูมิไม่ขึ้น รับยา Evusheld แทน

นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หมอมนูญ ลีเชวงวงศ์ FC

จับตาสายพันธุ์ใหม่ 'BA.4.6' ระบาดหนักในสหรัฐ แพร่เร็วกว่า 'BA.5-BA.2.75'

ศูนย์จีโนมทางการแพทย์ โรงพยาบาลรามาธิบดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เริ่มติดตามโอมิครอนสายพันธุ์ย่อย BA.4.6 ที่พบระบาดในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากมีการเติบโต-แพร่ระบาด (relative growth advantage)

ไทยติดเชื้อใหม่ นอน รพ. 1,842 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 34 คน

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 ประจำวันว่า พบผู้ป่วยรายใหม่ (รักษาตัวใน รพ.) จำนวน 1,842 ราย โดยเป็นผู้ป่วยในประเทศทั้ง 1,842 ราย ผู้ป่วยสะสม 2,384,016 ราย