ชวดเปิดเทอม! คลัสเตอร์นักฟุตบอลหญิงยังลาม 48 คน เสี่ยง 300 ราย

1 พ.ย. 2564 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์รายงานว่า หลังจากที่กระทรวงศึกษาธิการประกาศให้เปิดทำการเรียนการสอนแบบออนไซต์​ วันนี้ 1 พ.ย.2564 เป็นวันแรกพร้อมกันทั่วประเทศนั้น จากการสำรวจบรรยากาศโรงเรียนหลายแห่งในจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เปิดเรียนแบบออนไซต์ตามปกติแล้ว แต่ที่โรงเรียนเทศบาล 1 (บุรีราษฎร์ดรุณวิทยา) ซึ่งเป็นโรงเรียนในสังกัดของเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ยังไม่สามารถเปิดเรียนได้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการตรวจพบนักเรียนที่เป็นนักฟุตบอลหญิง​อะคาเดมี​ ของโรงเรียนติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมจำนวน 48 คน ทั้งยังมีนักกีฬาทั้งนักฟุตบอล นักบาสเกตบอล​ สต๊าฟโค้ช ผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่ต้องเข้าสู่ระบบตรวจหาเชื้อและกักตัวอีกกว่า 300 คน ทางเทศบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงยังกำหนดให้โรงเรียนเทศบาล 1 เป็นพื้นที่ควบคุมห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้า-ออก เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ หลังจากมีการกักตัวครบตามกำหนดแล้ว คาดว่าจะสามารถเปิดเรียนได้ในวันที่ 15 พ.ย.ที่จะถึงนี้

นายสกล ไกรรณภูมิ นายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์ กล่าวภายหลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนที่อยู่ในสังกัดว่า มีโรงเรียนที่อยู่ในความดูแลของเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ 3 แห่ง คือ โรงเรียนเทศบาล 1 , เทศบาล 2 เทศบาล 3 และศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อีก​ 1​แห่ง​ มีนักเรียนอยู่กว่า 5,000 คน สำหรับวันนี้ที่ทางกระทรวงศึกษาธิการประกาศให้สามารถเปิดเรียนแบบออนไซต์ได้เป็นวันแรก แต่โรงเรียนในสังกัดเทศบาลยังไม่สามารถเปิดเรียนได้ 2 แห่ง คือ ร.ร.เทศบาล 1 เนื่องจากก่อนหน้านี้มีการตรวจพบนักกีฬาฟุตบอลหญิงอคาเดมีของโรงเรียน ติดเชื้อโควิดรวม 48 คนซึ่งได้เข้าสู่กระบวนการรักษาตามระบบ ทั้งยังมีกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 300 คน ที่ต้องเฝ้าระวังและกัดตัวตามมาตรการ ดังนั้นจึงยังไม่สามารถเปิดเรียนได้ ส่วนโรงเรียนเทศบาล 2 ก็ยังมีครู ผู้ปกครอง รวมถึงนักเรียนบางคนอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของครู นักเรียน และบุคลากรเอง จึงหารือว่ายังไม่เปิดเรียนในวันนี้ จนกว่าจะมีความพร้อม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! ประธานเครือข่ายเฝ้าระวังช้างป่าดงใหญ่ ถูกช้างเหยียบเสียชีวิต

ช้างป่าดงใหญ่ จ.บุรีรัมย์ 3 ตัว บุกเข้าไปหากินผลผลิตทางการเกษตรในชุมชน  ประธานเครือข่ายเฝ้าระวังช้างป่านำทีมออกผลักดัน   ถูกช้างป่ากระทืบศรีษะ ท้อง งาแทงลำตัว แขนดับสลด   ภรรยาเชิญวิญญาณกลับบ้าน   หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เผยมีอาสาและชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตแล้ว 18 ราย กำชับเพิ่มความระมัดระวัง

'บุรีรัมย์'9คนชนะยะโฮร์รวม4-3 เข้าชิงสโมสรอาเซียน ดวลกับสลังงอร์

การแข่งขัน ศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน “SHOPEE CUP 2025/26” รอบรองชนะเลิศ เกมเลกสอง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม

'ผู้ว่า สตง.' ลุยตรวจโครงการลำตะคอง พบสะดุดโควิดงบล่าช้า

นายมณเฑียร เจริญผล ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน พร้อมคณะสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ส่วนกลาง และจังหวัดฯ ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าของโครงการพัฒนาและปรับปรุงภูมิทัศน์ลำตะคอง

พายุถล่ม อ.หนองกี่ พัดบ้านพังเกือบ 100 หลัง ฟ้าผ่าลุงวัย 63 ดับสลด เด็ก 4 คน รอดปาฏิหาริย์

เกิดพายุฝนฟ้าคะนองกระหน่ำอำเภอหนองกี่ จ.บุรีรัมย์อย่างหนัก พัดบ้านเรือนเสียหายเกือบ 100 หลัง ท่ามกลางความโกลาหลเกิดเหตุสลด ฟ้าผ่าลงกลางกระท่อมนา คร่าชีวิตลุง 63 ปี ต่อหน้าเพื่อนบ้านและเด็กอีก 4 คน ที่อยู่ในกระท่อม แต่รอดปาฏิหาริย์ ชาวบ้านที่รอดเผยนาทีรอดตาย

ร้านชุดนักเรียนคึกคักรับเปิดเทอม ผู้ประกอบการเผยขายราคาเดิมไม่ปรับขึ้น

บรรดาผู้ปกครองในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ต่างพาบุตรหลาน มาเลือกซื้อชุดนักเรียนใหม่ เพื่อเตรียมไว้สวมใส่สำหรับการเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2569 ทำให้บรรยากาศตามห้างร้านต่างๆ เป็นไปอย่างคึกคัก ขณะเดียวกันพบว่า เงินอุดหนุนค่าชุดนักเรียนที่รัฐจ่ายให้ ไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายจริง

รวบแล้ว โจรจี้ชิงเงินแสนพนักงานปั๊ม สารภาพนำไปเปย์สาว-เล่นพนันออนไลน์

ตามรวบโจรหนุ่ม จี้ชิงเงิน 1.2 แสน พนักงานปั๊มน้ำมันขณะจะเก็บเข้าเซฟ หลังหนีกบดานข้ามจังหวัดกว่า 2 สัปดาห์  ที่แท้เคยเป็นพนักงานปั้มถูกไล่ออกเพราะลักทรัพย์เงินปั้ม   สารภาพเงินที่ชิงไปเอาไปกินเที่ยวเปย์สาว และเล่นพนันออนไลน์