ชวดเปิดเทอม! คลัสเตอร์นักฟุตบอลหญิงยังลาม 48 คน เสี่ยง 300 ราย

1 พ.ย. 2564 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์รายงานว่า หลังจากที่กระทรวงศึกษาธิการประกาศให้เปิดทำการเรียนการสอนแบบออนไซต์​ วันนี้ 1 พ.ย.2564 เป็นวันแรกพร้อมกันทั่วประเทศนั้น จากการสำรวจบรรยากาศโรงเรียนหลายแห่งในจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เปิดเรียนแบบออนไซต์ตามปกติแล้ว แต่ที่โรงเรียนเทศบาล 1 (บุรีราษฎร์ดรุณวิทยา) ซึ่งเป็นโรงเรียนในสังกัดของเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ยังไม่สามารถเปิดเรียนได้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการตรวจพบนักเรียนที่เป็นนักฟุตบอลหญิง​อะคาเดมี​ ของโรงเรียนติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมจำนวน 48 คน ทั้งยังมีนักกีฬาทั้งนักฟุตบอล นักบาสเกตบอล​ สต๊าฟโค้ช ผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่ต้องเข้าสู่ระบบตรวจหาเชื้อและกักตัวอีกกว่า 300 คน ทางเทศบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงยังกำหนดให้โรงเรียนเทศบาล 1 เป็นพื้นที่ควบคุมห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้า-ออก เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ หลังจากมีการกักตัวครบตามกำหนดแล้ว คาดว่าจะสามารถเปิดเรียนได้ในวันที่ 15 พ.ย.ที่จะถึงนี้

นายสกล ไกรรณภูมิ นายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์ กล่าวภายหลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนที่อยู่ในสังกัดว่า มีโรงเรียนที่อยู่ในความดูแลของเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ 3 แห่ง คือ โรงเรียนเทศบาล 1 , เทศบาล 2 เทศบาล 3 และศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อีก​ 1​แห่ง​ มีนักเรียนอยู่กว่า 5,000 คน สำหรับวันนี้ที่ทางกระทรวงศึกษาธิการประกาศให้สามารถเปิดเรียนแบบออนไซต์ได้เป็นวันแรก แต่โรงเรียนในสังกัดเทศบาลยังไม่สามารถเปิดเรียนได้ 2 แห่ง คือ ร.ร.เทศบาล 1 เนื่องจากก่อนหน้านี้มีการตรวจพบนักกีฬาฟุตบอลหญิงอคาเดมีของโรงเรียน ติดเชื้อโควิดรวม 48 คนซึ่งได้เข้าสู่กระบวนการรักษาตามระบบ ทั้งยังมีกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 300 คน ที่ต้องเฝ้าระวังและกัดตัวตามมาตรการ ดังนั้นจึงยังไม่สามารถเปิดเรียนได้ ส่วนโรงเรียนเทศบาล 2 ก็ยังมีครู ผู้ปกครอง รวมถึงนักเรียนบางคนอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของครู นักเรียน และบุคลากรเอง จึงหารือว่ายังไม่เปิดเรียนในวันนี้ จนกว่าจะมีความพร้อม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งใหญ่! บุรีรัมย์เตรียมจัดประเพณี 'ขึ้นเขาพนมรุ้ง' ชมริ้วขบวนแห่ตระการตา

นายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ในวันที่ 31 มีนาคม – 2 เมษายน นี้ ทางจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับหลายหน่วยงาน เตรียมจัดงานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง ขึ้นเป็นประจำทุกปี

สลด! แม่หัวใจสลายลูกวัย 3 ขวบแอบเล่นในรถ ขาดอากาศหายใจเสียชีวิต เตือนอย่าให้คลาดสายตา

เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านบัว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเด็กชายวัย 3 ขวบ​ เข้าไปเล่นในรถแล้วหมดสติเนื่องจากขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน จึงรีบเดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้ง

ขอความเป็นธรรม! ญาติเด็ก 14 เหยื่อโจ๋ยิงหัวจนพิการ ร้องคดี 6 เดือนไม่คืบ

ญาติเกินรับไหว ร้องขอความเป็นธรรม  ด.ช.14 เหยื่อโจ๋ยิงหัวกลายเป็นคนพิการ​  6 เดือน​ คดีไม่คืบไปไม่ถึงไหน ​ แถมคู่กรณีได้ประกันตัว

ทัพรถแข่ง 'เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2023'ถึงไทย รอเปิดฤดูกาลความเร็ว24-26มี.ค. นี้

ความเคลื่อนไหวศึกสองล้อรายการที่ใหญ่ที่สุดในทวีป “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ” ฤดูกาล 2023 เตรียมเปิดฉากพรีซีซั่นเทสต์และแข่งขันในประเทศไทยสนามแรกแล้ว

'ศุภชัย' ดีดปาก 'ชูวิทย์' ย้อนปม ที่ดินเขากระโดง สมัย ร.5-ร.6

นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณี นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ กรณีกล่าวหาที่ดินเขากระโดง จ.บุรีรัมย์ ว่า ที่ดิน